CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG TRONG QUÁ TRÌNH CHỈNH NHA

Hiện nay các phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn như chỉnh bằng  phương pháp mắc cài kim loại,mắc cái sứ,mắc cài trong hoặc  chỉnh bằng   khay trong suốt(  invisalign)...phù hợp với nhiều lứa tuổi.Tuy nhiên sau khi chỉnh điều mà  mọi người quan tâm nhất là vệ sinh sao cho đúng cách.Vì nếu vệ sinh răng miệng sau khi chỉnh không đúng cách sẽ dẫn tới men răng bị yếu ,dễ bị sâu răng do răng có sự dịch chuyển dễ bị nhét thức ăn...Nha Khoa Việt Nha sẽ giúp bạn chăm sóc răng khi chỉnh nha sao cho đúng cách nhé.

      1.Đánh răng và súc miệng thường xuyên.

 Bởi khi niềng răng, thức ăn rất dễ bị mắc lại bên dưới dây cung, xung quanh các chun tại chỗ và vì vậy tạo điều kiện thuận lợi để hình thành mảng bám. Các mảng bám này nếu không được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt răng và xung quanh mắc cài thì bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị viêm lợi, sâu răng và hôi miệng rất cao.Vì vậy bạn nên sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải chuyên dụng trong chỉnh nha đánh răng sau mỗi lần ăn uống,và kết hợp ngậm nước muối pha loãng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

 

 

                                                ( sử dụng bàn chải chuyên dụng trong chỉnh nha)               

       2 Thay đổi chế độ ăn uống.

 Sau khi niềng răng chúng ta nên hạn chế ăn đồ cứng như càng ghẹ,cắn xương,cóc,ổi...Ăn đồ mềm như rau luộc,trứng, cá... Những ngày đầu sau khi chỉnh có thể sẽ hơi khó chịu vì răng đang kéo vô các bạn nên ăn đồ mềm và xắt nhỏ.Không ăn kẹo dẻo,đồ ăn dai như bánh mì,vỏ bánh piza...Các thức ăn đòi hỏi phải cắn vào như ngô,táo... dễ làm dây mắc cài bị xúc,ảnh hưởng tới quá trình niêng răng.

Để đảm bảo cả quá trình niềng răng được thuận lợi bạn nên duy trì chế độ ăn uống như trên.

 

   3.Tái khám định kỳ.

      

 Sau khi chỉnh nha Các bạn nên  đi kiểm tra,thăm khám định kỳ để Bác Sĩ theo dõi tình trạng răng của mình và nắm rõ được các vấn đề để xử lý kịp thời những hiện trạng xấu có thể xảy ra.

                          ​Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn từ hôm nay:

                     HOTLINE : 1900 0141 - 0995 808 818

                     HỆ THỐNG CHI NHÁNH VIỆT NHA:

                      http://www.nhakhoavietnha.com/he-thong-chi-nhanh

 

                               

 

 

Tổng đài tư vấn
1900 0141