HIỆN TƯỢNG VIỀN NƯỚU THÂM ĐEN NGUYÊN NHÂN, CÁCH KHẮC PHỤC?

Hiện tượng viền nướu thâm đen nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục thế nào?

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp phục hình răng không còn xa lạ đối với những ai đang gặp vấn đề về răng miệng và muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Vì vậy mà trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế nếu không được tư vấn kỹ và không tìm hiểu rõ kiến thức chính xác về từng loại răng sứ trước khi lựa cho thì sau khi bọc răng sứ sẽ xuất hiện một vài trường hợp nan giải đó là hiện tượng viền nướu thâm đen. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Mời khách hàng tham khảo bài viết sau để được hiểu rõ hơn nhé!

1. Tại sao lại có hiện tượng viền nướu thâm đen sau khi bọc răng sứ?

Nhiều người sau khi bọc răng sứ một thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen. Lý do được các Bác sĩ giải đáp là vì những trường hợp như vậy trước đây đã thực hiện phương pháp bọc răng sứ kim loại. Bởi vì răng sứ kim loại được cấu tạo có phần khung sườn bên trong được làm từ hợp kim, do đặc tính của kim loại rất dễ bị tác động bởi chất axit, mà trong môi trường miệng luôn tồn tại loại chất này nên sẽ dễ dàng dẫn đến hiện tượng oxy hóa khử giữa kim loại và chất axit. Chính vì thế mà phần khung kim loại bị đen đi và hiện tượng đó được gọi là hiện tượng đen viền nướu.

hiện tượng viền nướu thâm đen
Thâm đen viền nướu sau khi bọc răng sứ 1 thời gian

Ngoài ra, theo các Bác sĩ còn có một lý do khác khiến vùng cổ chân răng bị lộ viền đen đó chính là do phương pháp chải răng không đúng cách. Nhiều người thường có thói quen chải răng hàng ngày theo chiều ngang vì thế mà sau khi bọc sứ họ cũng quen với thao tác chải răng này cộng với việc tác động lực tay lên bàn chải đánh răng qua mạnh khiến cho nướu răng bị tụt, không khít sát với mão sứ, làm phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt, làm lộ phần sườn kim loại của răng sứ và màu đèn ở viền nướu chính là phần sườn kim loại bị lộ ra ngoài.

Hiện tượng viền nướu thâm đen
Màu đen ở viền nướu chính là phần sườn kim loại bị lộ ra ngoài.

2. Cách khắc phục hiện tượng viền nướu thâm đen do bọc răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại cũng được xem là một giải pháp tốt cho những trường hợp phục hình răng bị khiếm khuyết. Tuy nhiên khi đã thực hiện phương pháp này thì hiện tượng viền nướu thâm đen là một điều tất yếu phải xảy ra, thời gian có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống hay cách chăm sóc răng miệng, sinh hoạt thương ngày… Vì thế nếu ai đã “trót lỡ” lựa chọn phương pháp này và một thời gian nhìn thấy viền nướu bị đen và muốn tìm cách khắc phục thì lời khuyên các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Nha dành cho bạn đó là thay toàn bộ răng sứ kim loại bằng bằng răng sứ mới đó là răng toàn sứ, vì phần viền đen do răng sứ kim loại gây ra đó chính phần răng sứ ánh lên nướu răng. Do đó nếu thay răng sứ cũ bằng răng toàn sứ với chất liệu 100% SỨ NGUYÊN CHẤT và được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại (kĩ thuật chế tác răng sứ được thực hiện hoàn toàn tự động thông qua máy tính), thì bạn sẽ không còn nhìn thấy ánh đen nữa và hoàn toàn trả lại màu sắc hồng hào cho nướu răng.

Hiện tượng viền nướu thâm đen
Phụ thuộc vào chất lượng răng sứ và chế độ chăm sóc

Ngoài việc, răng toàn sứ có khung bên trong lẫn lớp men bên ngoài đều được làm bằng sứ nên đảm bảo không bị hiện tượng viền nướu thâm đen và còn mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Độ chính xác gần như tuyệt đối, đảm bảo độ khít sát, đều, đẹp.
  • Màu sắc trong bóng tự nhiên như răng thật.
  • Không bị đổi màu theo thời gian
  • Độ bền chắc cao, thời gian sử dụng có thể lên đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt

3. Bọc răng toàn sứ tại Nha khoa Việt nha

Nha khoa Việt Nha với đội ngũ Bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm và có tay nghề cũng như trình độ chuyên môn cao sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn kỹ từng loại răng toàn sứ để Khách hàng có thể nắm rõ và lựa chọn loại răng phù hợp với mình nhất. Nha khoa Việt Nha có trung tâm ché tác răng sứ được thiết kế bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đúc trên dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất, nên thời gian hoàn thành rất nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, nên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khách hàng.

Hiện tượng viền nướu thâm đen
Bọc răng sứ uy tín tại Nha khoa Việt Nha

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp phục hình răng không còn xa lạ đối với những ai đang gặp vấn đề về răng miệng và muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Vì vậy mà trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế nếu không được tư vấn kỹ và không tìm hiểu rõ kiến thức chính xác về từng loại răng sứ trước khi lựa cho thì sau khi bọc răng sứ sẽ xuất hiện một vài trường hợp nan giải đó là bị đen viền nướu. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Mời khách hàng tham khảo bài viết sau để được hiểu rõ hơn nhé!

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)