NIỀNG RĂNG CÓ CẦN NHỔ RĂNG KHÔNG?

Thực chất niềng răng có cần nhổ răng không? Niềng răng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn khi sở hữu hàm răng chứa nhiều khuyết điểm như: răng hô, móm, vẩu, mọc lệch lạc,… Tuy nhiên, một số người lại có tâm lý sợ hãi khi phải nhổ răng để thực hiện niềng răng.

Niềng răng có cần nhổ răng?

Hầu hết các bệnh nhân khi đi chỉnh nha đều gặp phải tình trạng răng và xương hàm mất cân đối. Mức độ có thể nhiều hay ít khác nhau nhưng đều gây nên hiện tượng răng bị lệch lạc, khấp khểnh, mọc chen chúc lên nhau.

Trong những trường hợp đó, bác sĩ buộc phải tiến hành nhổ răng để nới rộng khoảng cách, giúp việc đeo niềng đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng, nếu tình trạng răng mọc không quá dày thì các bác sĩ sẽ cân nhắc để bảo tồn số lượng răng, lựa chọn những phương pháp hạn chế phải nhổ răng.

Niềng răng có cần nhổ răng không
Đa số các bệnh nhân khi đi chỉnh nha đều gặp phải tình trạng răng và xương hàm mất cân đối

Như vậy, không có một câu trả lời chung cho niềng răng có cần phải nhổ răng không. Bởi điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người, các bác sĩ còn phải xem xét hình ảnh chụp phim, sau đó phân tích rồi đưa ra quyết định cuối cùng là có nên nhổ răng hay không.

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?

Khi nhổ răng để tiến hành niềng răng, thông thường mỗi bệnh nhân phải nhổ răng cả hai bên sao cho đối xứng nhau, tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh.

Do đó, nhiều người cảm thấy e ngại, không dám đi niềng răng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, có những trường hợp không cần phải nhổ răng mà vẫn có thể chỉnh nha một cách bình thường, cụ thể như:

Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển: Thông thường, trẻ em khi thực hiện chỉnh nha không cần phải nhổ răng do các xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm.

Chính vì thế, các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ răng nào, ngoại trừ răng thừa.

Niềng răng có cần nhổ răng không
Thông thường niềng răng ở trẻ em không cần phải nhổ răng

Niềng răng thưa: Mục đích của việc nhổ răng là để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng thưa thì không cần phải nhổ bởi răng thưa đã có những khoảng trống để di chuyển vào cho đều khít.

Vòm hàm rộng: Bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển đến vị trí như mong muốn.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về vấn đề niềng răng có cần nhổ răng hay không. Thực chất, nếu chọn đúng phương pháp niềng răng cũng như bác sĩ giỏi thì hàm răng lộn xộn, chen chúc của bạn sẽ được nắn chỉnh lại đều đặn hơn, thẩm mỹ hơn.

Nha khoa Việt Nha – Trung tâm chỉnh nha chuyên sâu tại TPHCM

Nha khoa Việt Nha là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều người tin tưởng và được các chuyên gia đánh giá cao.

-Ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại với hệ thống CT Cone Beam 3D, phần mềm Vceph 3D, phần mềm scan mặt ngoài.

️- Quy trình điều trị khép kín, đảm bảo yếu tố vô trùng, loại bỏ lây nhiễm chéo.

– Phác đồ điều trị chi tiết, kế hoạch thanh toán rõ ràng, không áp lực thanh toán

-Chăm sóc tận tâm trước, trong và sau khi thực hiện niềng răng

Niềng răng có cần nhổ răng không
Nha khoa Việt Nha trang bị hệ thống máy móc hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi

Từ khi bắt đầu hoạt động cho đến nay, nha khoa Việt Nha luôn xây dựng một kế hoạch chỉnh nha hoàn thiện, cụ thể từng giai đoạn để bệnh nhân có thể thấu hiểu được mọi vấn đề, cảm thấy an tâm hơn trong quá trình điều trị. Nha khoa đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIỆT NHA

Niềng răng có cần nhổ răng không
 Khách hàng bị tình trạng răng lệch
Niềng răng có cần nhổ răng
Khách hàng bị tình trạng răng thưa

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)