NIỀNG RĂNG – PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO RĂNG LỆCH KHỚP CẮN

Răng lệch khớp cắn là một khuyết điểm thường gặp ở rất nhiều người, không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà còn phá vỡ sự hài hòa và mặt thẩm mỹ chung của cả gương mặt của người bị lệch khớp cắn

Răng lệch khớp cắn
Niềng răng phương pháp hiệu quả cho lệch khớp cắn

Răng lệch khớp cắn là gì?

Răng lệch khớp cắn có thể ở mức độ nhẹ hoặc nặng. Nhưng đều sẽ gây ra những tác hại khôn thường, chính vì việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị là điều bạn cần nên quan tâm

Răng lệch khớp cắn là tình trạng sai lệch trong tương quan giữa hai hàm răng và xương hàm ở cả trên – dưới ở trạng thái bình thường.

Sai lệch khớp cắn là một khuyết điểm thường gặp ở rất nhiều người, không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà còn phá vỡ sự hài hòa và mặt thẩm mỹ chung của cả gương mặt của người bị lệch khớp cắn

Các dạng răng lệch khớp cắn hiện nay

Răng lệch khớp cắn
Các dạng răng bị lệch khớp cắn

– Khớp cắn ngược (Móm, Vẩu ngược, khớp cắn hạng 3)

Răng hàm dưới chìa ra phía ngoài, mất cân đối với răng hàm trên và bị toàn bộ răng hàm dưới che lấp hoàn toàn. Khi nhìn nghiêng khuôn mặt sẽ bị gẫy ở phần giữa và thường được gọi là mặt lưỡi cày

– Khớp cắn hạng 2 (Răng hô, vẩu)

Răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới, ôm trọn hoàn toàn nhóm răng trước ở hàm dưới. Hàm trên nhô ra phía trước, môi trề và căng, gây mất sự cân đối của khung hàm

– Khớp cắn hở

Trường hợp răng lệch khớp cắn này khá phổ biến, bạn sẽ dễ nhận ra khi cắn thì phần hàm trong khít nhau, nhưng các răng cửa ở hai hàm trên dưới lại không đóng lại được, tạo ra một khoảng hở và bạn có thể nhìn thấy lưỡi khi răng đang ở trong trạng thái nghỉ

– Khớp cắn đối đỉnh

Khớp cắn đối đỉnh hay còn có tên gọi khác là khớp cắn đối đầu, đây là một dạng sai lệch khớp cắn nhẹ của khớp cắn ngược. Do nhóm răng cửa hàm trên chạm vào nhóm răng cửa hàm dưới khi hàm ở trạng thái nghỉ.

– Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo là tình trạng sai lệch khớp cắn của hàm răng khi mà các răng trên cung hàm lệch lạc theo từng nhóm khác nhau. Nó làm cho khuôn hàm không được hài hòa và các răng bị mất cân đối với nhau.

Nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

– Nguyên nhân di truyền: Gen di truyền có tác động rất lớn đến khiếm khuyết sai lệch khớp cắn. Nghiên cứu cho thấy có đến 70% răng lệch lạc, hô móm là do gen di truyền.

– Nguyên nhân thói quen xấu từ lúc nhỏ: các thói quen như tật mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả lâu… kéo dài sẽ có xu hướng đẩy răng mọc không đúng vị trí ban đầu dẫn đến hiện tượng sai khớp cắn.

– Nguyên nhân mất răng sữa sớm: Nếu răng sữa mất sớm sẽ gây hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, những chiếc răng xung quanh mọc chen lấn vào vùng bị mất răng, đến khi răng mất mọc lên không đủ chỗ sẽ dẫn đến tình trạng mọc chen chúc, chìa ra ngoài ngay nghiêng lệch.

– Do thương tích, tai nạn

– Chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc phục hình phẫu thuật thẩm mỹ không chuẩn

Cách điều trị răng lệch khớp cắn hiệu quả

– Các tình trạng răng lệch khớp cắn nhẹ, các Bác sĩ sẽ thường sử dụng phương pháp bọc răng sứ thời gian điều trị từ 3-5 ngày.

– Nếu các trường hợp nặng nghiêng về sai lệch của răng, NIỀNG RĂNG là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay, bảo toàn răng thật kết quả trọn đời, thời gian điều trị từ khoảng một đến hai năm tùy từng trường hợp của mỗi khách hàng.

– Tuy nhiên với các trường hợp răng lệch khớp cắn nặng do xương hàm sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh xương hàm, sau đó kết hợp niềng răng mang lại kết quả tốt nhất.

Răng lệch khớp cắn
Chỉnh hình răng thưa của khách hàng tại Nha Khoa Việt Nha

Những phương pháp Niềng răng tại Nha Khoa Việt Nha

Hiện nay Nha Khoa Việt Nha đã thành công với nhiều phương pháp chỉnh nha và lộ trình rõ ràng và phù hợp nhất với mọi đối tượng, như:

  • Niềng răng Mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài kim loại thường
  • Niềng răng công nghệ – Mắc cài kim loại tự buộc
  • Niềng răng trong suốt Invisalign
Răng lệch khớp cắn
Ưu đãi Niềng răng mắc cài sứ

Ưu đãi khi Niềng răng tại Nha Khoa Việt Nha

Phòng khám còn có các chính sách ưu đãi đặc biệt như TRẢ GÓP trong vòng 1 năm và nhiều chính sách ưu đãi khác.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)