BẢO VỆ RĂNG SỨ ĐỂ KHÔNG BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU

Vì sao lại có hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ? Đen viền nướu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Nhiều trường hợp khách hàng bị đen viền nướu sau một thời gian bọc răng sú. Hiện tượng này do đâu mà xảy ra và cách khắc phục như thế nào?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp gia công một mão răng sứ giả, chụp lên răng thật để phục hình thẩm mỹ trong các trường hợp răng thưa, răng chìa hoặc mọc không đều. Phương pháp này cũng có thể áp dụng  để bảo vệ răng trong các trường hợp răng sâu chữa tủy, răng mẻ gãy…

Bọc răng sứ giúp khắc phục những khuyết điểm của răng 

Ưu điểm của phương pháp này chính là răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm có màu sắc giống với răng thật, đặc điểm cấu tạo và hình dáng cũng gần giống với răng thật nên rất khó phát hiện đâu là răng giả, thật.

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật bên trong. Chức năng ăn nhai cũng đảm bảo hoàn toàn nên bệnh nhân cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

Vì sao khi bọc răng sứ thường bị đen viền nướu?

Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng răng sứ một thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen theo viền răng. Câu trả lời cho hiện tượng này khá đơn giản. Nguyên nhân chính quan trọng nhất là bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ kim loại. Loại này có cấu tạo gồm 2 phần: Phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, bên ngoài phủ một hoặc nhiều lớp sứ có màu sắc giống với răng thật

Đen viền nướu sau khi bọc răng sứ 

Sau một thời gian sử dụng, do nhiều nguyên nhân vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen. Thường do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn hoặc do phương pháp chải răng không đúng cách là nướu răng bị tuột lên trên và phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt. Viền đen chính là màu của phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài.

Nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng răng sứ kim loại lâu ngày có hiện tượng sưng, viêm nướu. Hiện tượng này khá hiếm xảy ra, nguyên nhân do thể trạng đặc biệt của bệnh nhân dễ bị phản ứng với kim loại. Sau khi sử dụng một thời gian, phần sườn kim loại bị oxy hóa và kích thích với mô nướu gây ra các phản ứng sưng viêm, có thể nhiễm trùng…

Răng sứ kim loại có tuổi thọ không cao, với kim loại thường thời gian sử dụng có thể 3 – 5 năm tùy theo chế độ ăn uống và chăm sóc.

Cách khắc phục đen viền nướu khi bọc răng sứ

Đen viền nướu khi phục hình răng sứ kim loại là hiện tượng tất yếu sẽ xảy ra. Tuy nhiên, thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau khi phục hình.

đen viền nướu
Răng sứ kim loại là một lựa chọn tốt với chi phí thấp nhưng chỉ phù hợp với vị trí răng hàm, không thích hợp cho vị trí răng cửa cần tính thẩm mỹ cao 

Răng sứ kim loại là một lựa chọn tốt với chi phí thấp nhưng chỉ phù hợp với vị trí răng hàm, không thích hợp cho vị trí răng cửa cần tính thẩm mỹ cao. Vậy nên nếu bị đen viền nướu ngay vị trí “mặt tiền” của bạn sẽ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay răng sứ mới được làm bởi nguyên liệu tốt hơn, bởi không có một phương pháp nha khoa nào có thể khắc phục được tình trạng bị đen viền nướu do loại răng sứ này gây ra.

Hiện nay, răng toàn sứ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi ưu điểm nổi trội mà nó mang lại, và dù có có sử dụng lâu dài thì nó cũng không làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Địa chỉ bọc răng sứ an toàn, uy tín tại Nha Khoa Việt Nha

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)

Bài viết liên quan:

https://nhakhoavietnha.com/serv-kien-thuc-can-biet-ve-rang-su-khi-trong-rang

https://nhakhoavietnha.com/serv-uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-rang-su—trong-rang-su-loai-nao-tot-nhat