CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG HÔ_NHA KHOA VIỆT NHA TÂN BÌNH

Cách khắc phục răng hô_ Nha khoa Việt Nha Tân Bình. Nếu mỗi khi bạn soi gương và nhận thấy hàm răng trên hơi nhô ra chìa ra ngoài và khi cắn lại thì răng hàm trên nằm ngoài răng hàm dưới. Nếu bạn nằm trong trường hợp đó nghĩa là răng bạn đang ở mức độ bị hô.Và khi đó bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định xem mức độ răng của bạn hô nặng hay hô nhẹ để có cách khắc phục răng hô phù hợp

Cách khắc phục răng hô
Niềng răng – Cách khắc phục răng hô hiệu quả

Vậy cách khắc phục răng hô nào là hiệu quả?

Nhìn chung dù bạn có hàm răng hô nhẹ hay hô nặng thì bạn đều có thể lựa chọn giải pháp niềng răng phù hợp để khắc phục răng hô cho hàm răng của bạn được đẹp hơn và tự tin hơn trong giao tiếp.

  • Niềng răng Hô

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác như: Răng lệch lạc, răng móm, răng thưa, khắc phục răng hô,…Với phương pháp này bạn sẽ được lắp một hệ thống dây cung và mắc cài cố định vào răng, dựa vào tác dụng lực kéo căng hệ thống dây dịch chuyển răng về vị trí thích hợp dần dần.

Ưu điểm:

  • Phương pháp này có thể giúp răng bạn thẳng đều hơn và thay đổi diên mạo tổng thể gương mặt do có 1 số trường hợp chỉnh hô hay móm.
  • Chi phí không quá cao phù hợp với thu nhập của nhiều người hiện nay
  • An toàn, giữ nguyên cấu trúc hình dạng của răng

Hình ảnh thực tế:

Cách khắc phục răng hô
Niềng răng cho trẻ giúp khắc phục răng hô, răng lệch khớp cắn

Đối với cách khắc phục răng hô bằng cách niềng răng có một nhược điểm đó là thời gian sẽ kéo dài hơi lâu từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Vì vậy, bạn cần kiên trì để chỉnh nha mới có thể nhận được kết quả tốt nhất.

  • Bọc răng sứ

Ngoài ra đối với trường hợp răng bị hô nhẹ thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về giải pháp khác để rút ngắn thời gian hơn.

Vì hiện nay có dịch vụ bọc răng sứ cũng đang rất được ưa chuộng và mức độ thẫm mỹ cao được nhiều khach hàng lựa chọn và thời gian làm chỉ trong 3 lần hẹn với bác sĩ.

Giải pháp bọc răng sứ ngoài việc giúp bạn che đi khuyết điểm như: răng bị ố vàng, răng nhiễm tetracyline…thì việc bọc răng sứ cũng có thể giúp ích cho khách hàng có hàm răng hô nhẹ. Vì vậy các bạn có thể trực tiếp tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm thông tin và có phương pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Hình ảnh thực tế:

Cách khắc phục răng hô
Răng bọc sứ cũng là một phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả cho người hô nhẹ

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Việt Nha

Bước 1: Khám và chụp CT với máy chụp CT Cone Beam

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện …sẽ giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào; đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Cách khắc phục răng hô
Máy chụp CT thế hệ mới Cone Beam tại Nha Khoa Việt Nha

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

Một số phương pháp Niềng răng thế hệ mới như Niềng răng không mắc cài INVISALIGN

Việc tư vấn cũng rất quan trọng để người niềng răng hiểu rõ được quá trình niềng sẽ diễn ra như thế nào và đặc biệt người niềng răng phải làm và tuân thủ điều gì trong quá trình điều trị. Sự hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia tại Nha Khoa Việt Nha là điều vô cùng cần thiết.

Bước 3: Cạo vôi răng

Đây là bước cơ bản để làm sạch răng miệng, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,..phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 7 ngày; 2 tuần hay 1 tháng,..

Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh…hay đối với trường hợp niềng răng Invisalign là thay bộ chỉnh hàm; việc chụp hình ảnh cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho người niềng răng thấy và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu.

Cách khắc phục răng hô
Khách hàng Niềng răng tái khám định kỳ tại NHA KHOA VIỆT NHA (Niềng răng-Phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả)

Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)