Cắm minivis niềng răng là gì?

Cắm minivis niềng răng là gì? Những trường hợp nào cần cắm minivis? Và cắm minivis niềng răng có đau không?

Niềng răng là phương pháp Y khoa giúp nắn chỉnh các răng hô, móm, thưa, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, răng đều, cân đối và đẹp hơn. Và để hỗ trợ quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, Minivis niềng răng được ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ đặc biệt và hiện đại của việc niềng răng.

1. Cắm minivis niềng răng là gì?

Minivis niềng răng là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium. Khi niềng răng, trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ phải cắm minivis này vào xương hàm của bạn để tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Cắm minivis niềng răng
Minivis niềng răng – Khí cụ hỗ trợ nha khoa

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ca chỉnh nha nào cũng cần phải cắm minivis niềng răng. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, Bác sĩ sẽ đề xuất cắm minivis để hỗ trợ việc niềng răng tốt hơn, giúp mang lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Chẳng hạn như bình thường bạn phải mất 1,5 – 3 năm để niềng răng, nhưng nếu có sự hỗ trợ của minivis niềng răng, có thể rút ngắn xuống 1 – 2 năm. Sau 3 – 6 tháng gắn mắc cài, bạn sẽ được cắm minivis niềng răng.

Thông thường vị trí để cắm vít ở răng số 5, răng số 6. Thậm chí có những ca đặc biệt cần cắm minivis ở răng cửa hàm trên để tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng. Thời gian cắm minivis niềng răng diễn ra trong khoảng 8 – 10 phút.

2. Tại sao một số trường hợp cần phải cắm minivis niềng răng?

Với trường hợp răng khó như răng quá vênh, hô, chìa ra ngoài quá nhiều thì việc đặt minivis để tạo chốt cố định tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng là vô cùng cần thiết.

Trong một số trường hợp bạn bị mất các răng, cụ thể như răng số 6 là điểm cố định quan trọng trong niềng răng thì bạn cần phải được cắm minivis để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Cắm minivis niềng răng
Cắm minivis để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả hơn

Hoặc bạn được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng di chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên xương hàm của bạn quá cứng, răng sẽ di chuyển lâu hơn nên cần cắm minivis để kéo khít khoảng trống của răng bị nhổ. Nhờ thế, khả năng bồi lắp khoảng trống trên cung hàm khi niềng sẽ nhanh hơn, quá trình chỉnh nha thuận hạn chế tối đa thời gian niềng.

3. Những trường hợp nào cần cắm minivis niềng răng?

Cắm minivis niềng răng
Những trường hợp cần cắm minivis

Một số trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ chỉ định cắm vít khi niềng răng. Đó là:

  • Răng hô, vẩu: Các trường hợp răng bị hô, vẩu, mọc chìa ra bên ngoài thường được chỉ định cắm minivis niềng răng để tạo neo cố định, tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn;
  • Răng cười hở lợi: Tình trạng cười hở lợi hoặc trồi răng dài thân ngắn thường khiến gương mặt bệnh nhân thiếu hài hòa, cân đối. Việc cắm minivis răng giúp làm lún các răng, cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt;
  • Cung hàm quá cứng: Nếu xương hàm quá cứng thì việc di chuyển các răng trong quá trình niềng răng sẽ trở nên khó khăn hơn, khó sắp xếp cho răng đều, đẹp. Do đó, cắm minivis niềng răng là giải pháp được lựa chọn để kéo khít các khoảng trống của răng bị nhổ, giúp quá trình bồi lấp khoảng trống của cung hàm khi niềng răng diễn ra nhanh hơn, mang lại sự thuận lợi hơn cho quá trình chỉnh nha;
  • Mất răng: Một số trường hợp bị mất răng như mất răng số 6 (điểm cố định quan trọng trong niềng răng) cũng cần cắm minivis để hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha, niềng răng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.
Cấy ghép răng Implant
Nha khoa Việt Nha

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

Các chi nhánh được TT Bảo Lãnh Trực Tiếp Bảo Hiểm PVI , PTI

  • Nha Khoa Việt Nha Tân Bình – Văn Phòng: 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình (Phím 2)
  • Nha Khoa Việt Nha Bình Thạnh: 382 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh (phím 6)
  • 608 Phạm Văn Thuận, KP5,Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. (phím 4)
  • Nha khoa Việt Nha Di Linh: 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)