CẤY GHÉP IMPLANT VĨNH VIỄN

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay, giúp bệnh nhân phục hồi răng mới với chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo như răng thật.

Khi các răng vĩnh viễn vì một lý do nào đó bị mất đi, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ mà còn gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống.

Phục hồi răng cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant
Cấu tạo của 1 răng Implant

Implant là những trụ bằng Titan được cấy vào xương hàm nhằm thay thế cho những chân răng đã mất.

Titan được chọn lựa vì các đặc tính: cứng, nhẹ, tương hợp sinh học tốt và được kiểm chứng lâm sàng thành công trong cấy ghép nha khoa.

Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một chiếc răng thật.

Implant được thiết kế để nâng đỡ cho răng sứ bên trên, nâng đỡ cho một cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant để phục hồi răng?

So với các phương pháp trồng răng thông thường, cấy ghép Implant tỏ ra vượt trội ở những ưu thế sau:

 • Chức năng thẩm mỹ hoàn hảo
 • Cấy ghép Implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi, khôi phục cấu trúc gương mặt.
 • Chức năng ăn nhai cao hơn răng thật
 • Không chỉ đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ, cấy ghép Implant còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai lên đến 99% như răng thật.
 • Mức độ an toàn 100%
 • Cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến kết cấu các răng thật khác.
 • Thời hạn sử dụng lâu dài
 • Nếu được chăm sóc tốt, implant có thể tồn tại lâu dài và thay thế chức năng như răng vĩnh viễn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Bác sĩ chỉ cần 15 phút đến 20 phút để thực hiện thao tác cấy ghép Implant.
 • Tỉ lệ thành công cao
 • Với tỉ lệ thành công lên đến 95%, công nghệ cấy ghép Implant đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.
Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant như răng thật

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất khi bệnh nhân bị mất răng riêng lẻ mà không muốn mài bớt răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho răng bị mất.

 • Implant khi được đặt trong xương hàm sẽ ngăn chặn sự tiến triển tiêu xương sinh lý, cải thiện chất lượng xương quanh vùng đặt Implant.
 • Không còn trụ răng thay thế
 • Khi bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng phía sau cùng bên thì việc khôi phục lại bằng Implant luôn là sự lựa chọn tối ưu.
 • Hàm tháo lắp không thể vững ổn trên cung hàm
 • Sự tiêu xương trên hàm mất răng khiến sóng hàm không thể lưu giữ được hàm giả nữa thì gia cố thêm neo chặn bằng Implant hay thay thế toàn hàm cố định trên Implant là giải pháp lựa chọn thông minh.
 • Duy trì thẩm mỹ
 • Để giữ nguyên gai nướu không teo và ổn định thẩm mỹ vùng chân răng sau khi nhổ răng thì Implant thay thế luôn là giải pháp hoàn hảo nhất.

Cấy ghép Implant đạt chuẩn của Bộ Y tế

Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thông thường, Implant trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân muốn phục hồi răng đã mất.

Tuy nhiên cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế, để có được kết quả điều trị Implant thành công mỹ mãn thì trung tâm nha khoa phải đạt tiêu chuẩn khắc khe của Bộ Y Tế:

Trung tâm cấy ghép implant uy tín

Trung tâm cấy ghép Implant phải trang bị Hệ thống máy chụp X quang 3D và phần mềm cấy ghép Implant. Đây là một tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá đó có phải là Trung tâm Implant đạt chuẩn quốc tế hay không.

Bác sĩ điều trị

Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant cần phải hội đủ 3 yếu tố: Nắm vững chuyên môn; Kĩ năng thực hành trên thực tế; Khả năng cảm nhận thẩm mỹ để đáp ứng được mọi độ khó khăn, phức tạp của từng trường hợp cấy ghép Implant cụ thể.

Hệ thống vô trùng tuyệt đối

Cũng như các lĩnh vực y tế khác, nha khoa cũng đòi hỏi điều kiện vệ sinh vô trùng rất khắc khe. Khử trùng theo đúng quy trình hướng dẫn, mỗi bệnh nhân có bộ dụng cụ riêng. Ngoài dụng cụ, phòng phẫu thuật cũng phải được vô trùng kỹ lưỡng.

Công tác chuẩn bị bệnh nhân trước và sau cấy ghép Implant

Trước phẫu thuật, trung tâm nha khoa cần kiểm tra huyết áp, tim mạch và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Công tác chuẩn bị cho bệnh nhân trước và sau cấy ghép Implant đóng góp tích cực vào tỷ lệ thành công của quá trình điều trị.

Labo chế tạo răng sứ

Lab là nơi tạo ra sản phẩm răng sứ hoàn hảo. Điều này đòi hỏi Lab phải trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM và kĩ thuật viên Lab phải vừa nắm vững kĩ thuật vừa có óc thẩm mỹ cao để tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ tuyệt đối.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant an toàn

Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Nha sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có phù hợp với việc cấy ghép Implant hay không.

Cấy ghép Implant
Máy CT ConeBeam

Cấy ghép Implant

Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Nha sĩ sẽ mở một đường rạch nhỏ trên nướu ngay tại vị trí răng mất và cấy vào xương hàm một trụ implant. Sau khi lành thương, trụ implant sẽ đóng vai trò là một chân răng vững chắc như chân răng thật.

Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Nha sĩ sẽ sử dụng răng tạm để bệnh nhân có thể giao tiếp, làm việc bình thường trong thời gian chờ Implant cố định vào xương.

Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành. Đây là thời điểm quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.
Phục hình răng sứ trên Implant
Sau cùng nha sĩ sẽ gắn mão hoặc cầu răng sứ lên trên Abutment. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân sẽ tận hưởng cảm giác có những chiếc răng mới với đầy đủ các chức năng thật.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)