HỆ THỐNG VÔ TRÙNG TẠI VIỆT NHA

Vệ sinh vô trùng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng. Tại Nha Khoa Việt Nha, vấn đề vệ sinh vô trùng luôn được đảm bảo, nhằm kiểm soát lây nhiễm tuyệt đối.

Trang thiết bị vô trùng hiện đại tại Nha Khoa Việt Nha

Tại Nha Khoa Việt Nha, khâu vệ sinh vô trùng luôn được chú trọng hàng đầu, với hệ thống trang thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội Nha khoa quốc tế. Gồm có:

 • Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17:Máy hấp tiệt trùng Class B Anthos A17

Máy hấp Anthos A17 đạt chuẩn Class B (EN 13060), là tiêu chuẩn của dòng máy hấp tiệt trùng cao cấp, có xuất xứ từ Ý. Được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, máy hấp Anthos loại trừ được những nhược điểm của các dòng máy hấp cũ trước đây. Với 03 chu trình kiểm tra hút chân không – vacuum test, sử dụng bơm chân không loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi: buồng tiệt trùng, bao bì đã đóng gói, dụng cụ rỗng và hộp đựng dụng cụ,… giúp hơi nước lưu thông tự do và thẩm thấu được vào bề mặt của tất cả các loại dụng cụ, tạo nên quá trình tiệt trùng toàn diện.

 • Máy đóng gói Millseal Anthos:

Ở Việt Nam, thông thường sau khi tiệt trùng, dụng cụ nha khoa sẽ được cho vào tủ cực tím để bảo quản. Tuy nhiên việc chiếu tia cực tím lúc này sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả tiệt trùng trước đó. Tại Nha Khoa Việt Nha, để đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng Quốc tế, dụng cụ được đóng gói bằng máy đóng gói Millseal Anthos sau khi làm sạch, sau đó chuyển sang công đoạn tiệt trùng. Có như vậy mới đảm bảo được tính vô trùng và an toàn cho dụng cụ.

Dụng cụ sau khi được đóng gói có thể được lưu trữ đến 3 tháng cho 1 lớp đóng gói, 5 tháng cho 2 lớp đóng gói.

 • Tủ cực tím:

Tủ cực tím là thiết bị không thể thiếu tại các nha khoa đạt chuẩn an toàn, hỗ trợ trong việc bảo quản, thanh trùng và diệt khuẩn. Nha Khoa Việt Nha được trang bị hệ thống tủ cực tím đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2000, CE, GOST, … Đèn cực tím bên trong có phạm vi bước sóng từ 200 đến 300 nanomet, phá hủy các Axit Nucleic khiến cho vi khuẩn không thể phát triển. Tủ cực tím chất lượng cao được trang bị bởi cánh cửa tủ an toàn, lọc được 100% lượng tia cực tím. Nhờ có đặc tính này, nha sĩ và bệnh nhân sẽ được bảo vệ khỏi tác hại của bức xạ nguy hiểm.

Quy trình vô trùng dụng cụ chuẩn an toàn tại Nha Khoa Việt Nha

“Lây nhiễm” là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Tại phòng khám nha khoa, đa số dụng cụ sẽ được tái sử dụng. Do đó nếu không được vô trùng đúng đắn và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đúng chuẩn thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao.

Để ngăn lây nhiễm và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, Nha Khoa Việt Nha áp dụng quy trình vô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Việt Nam và Quốc tế. 

 • Bước 1: Phân loại rác và dụng cụ
  • Các dụng cụ sử dụng 1 lần: ly, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, dao phẫu thuật, cọ quẹt bond, găng tay,… Đối với dụng cụ kể trên, mỗi bệnh nhân chỉ sử dụng một lần, sau đó sẽ được hủy bỏ toàn bộ. 
  • Các dụng cụ sử dụng nhiều lần: Bộ tay khoan, đầu cạo vôi siêu âm, dụng cụ trám răng, kềm, nạy nhổ răng, bộ dụng cụ đặt implant, … Đây là các dụng cụ có thể được tái sử dụng, với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ các bước vệ sinh vô trùng tiếp theo ở “Bước 2”.
 • Bước 2: Khử khuẩn
  • Ngâm dụng cụ vào dung dịch khử khuẩn Hexanious 0.5% trong vòng 15 phút. 
 • Bước 3: Làm sạch
  • Cọ rửa dụng cụ bằng xà phòng, xả sạch và lau khô dụng cụ.
 • Bước 4: Đóng gói
  • Sử dụng bao bì y tế chuyên dụng để đóng gói dụng cụ
 • Bước 5: Tiệt trùng
  • Tiệt trùng bằng máy hấp chuẩn class B Anthos 134 độ C trong vòng 54 phút
 • Bước 6: Bảo quản
  • Lưu trữ dụng cụ trong tủ cực tím và tái sử dụng

Quy trình vô trùng đúng chuẩn tại Nha Khoa Việt Nha 

Vệ sinh phòng điều trị, máy móc thiết bị đảm bảo sức khỏe vàng

Tại Nha Khoa Việt Nha, vấn đề lây nhiễm được kiểm soát tuyệt đối nhờ khâu vệ sinh phòng điều trị, máy móc thiết bị được đảm bảo. Bao gồm:

  • Sàn và bề mặt phòng điều trị được cọ rửa với nước và xà phòng.
  • Toàn bộ ghế khám được xịt khử trùng bằng dung dịch Cavicide sau mỗi ca điều trị. Sau đó lau sạch lại bằng khăn khô.
  • Mỗi khách hàng sử dụng một bộ tay khoan, dụng cụ khám riêng biệt.

Ngoài ra, đội ngũ y – bác sĩ và toàn bộ nhân viên tại Nha khoa Việt Nha đều thực hiện nghiêm ngặt 5 thời điểm cần vệ sinh tay.

 1. Trước khi tiếp xúc với bệnh nhân
 2. Trước khi thực hiện các thủ thuật điều trị
 3. Sau khi tiếp xúc với các dịch cơ thể
 4. Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân
 5. Sau khi tiếp xúc với các đồ vật xung quanh bệnh nhân

Quy trình rửa tay đáp ứng đủ 6 bước, trong thời gian tối thiểu 30 giây theo quy chuẩn của Bộ Y Tế.


Quy trình rửa tay được tuân thủ đúng tại Nha Khoa Việt Nha

Bên cạnh đó, Nha Khoa Việt Nha luôn chú trọng trong việc đào tạo, trang bị đầy đủ kiến thức cho nhân viên về kiểm soát lây nhiễm. Ngoài kiến thức cơ bản, còn thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về các loại bệnh lây nhiễm mới xuất hiện, đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất cho sức khỏe của khách hàng.  “Nụ cười đẹp – Sức khỏe vàng” là tiêu chí hàng đầu tại Nha Khoa Việt Nha. Hãy liên hệ với Nha khoa Việt Nha qua Fanpage để được giải đáp các thắc mắc hoặc liên hệ qua hotline: 1900 0141