Implant All On 4 – Giải pháp cho người mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm không chỉ gây trở ngại khi giao tiếp, ăn uống mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng. Để giải quyết tình trạng này thì phương pháp cấy ghép Implant All On 4 ra đời giúp cho nhiều khách hàng mất răng toàn hàm có thể cải thiện khả năng ăn nhai, tự tin khi giao tiếp và bằng phương pháp cấy răng an toàn với chất lượng này thì khách hàng sẽ lấy lại được sự tự tin, thoải mái với chi phí tiết kiệm nhất.

1.Tìm hiểu đôi nét về kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4.

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All On 4 (All-on-Four) là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Đây được xem là phương pháp phục hình mất răng toàn hàm chỉ với 4 trụ Implant đơn lẻ được trồng trên 1 hàm.

Implant All On 4 là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng titan vào trong xương và làm chụp lên trên chân răng nhân tạo đó để thay thế răng đã mất. Chất liệu titanium đảm bảo tương thích với xương, sử dụng công nghệ cấy ghép hiện đại giúp răng chắc khỏe như răng thật. Khách hàng có thể thoải mái ăn nhai và tận hưởng cuộc sống. Kỹ thuật này được cho là tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhất vì sử dụng 4 trụ răng.

Trụ Implant All On 4
Cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay    (Nguồn Internet)

  • Khách hàng có nên cấy ghép Implant All On 4 hay không? 

Bất kỳ một kỹ thuật nha khoa nào cũng đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng. trước khi tiến hành cấy ghép Implant bạn nên hiểu rõ về bản chất phương pháp này trước khi cấy ghép Implant All On 4.

  Ưu điểm Nhược điểm
Chi Phí Giúp tiết kiệm chi phí hơn cấy ghép chỉ cần sử dụng 4 trụ mà vẫn mang lại hiệu quả tốt chẳng thua kém implant 6 trụ. Chi phí cấy ghép Implant All On 4 cao hơn hàm giả tháo lắp thông thường.
Tính thẩm mỹ Cấy ghép Implant All On 4 mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho răng cao nhất. Đồng thời đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng thì có thể gây mùi và dính thức ăn gây mất thẩm mỹ trong giao tiếp.
Độ bền Độ bền của răng Implant All On 4 cao. Biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận khách hàng hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn. Với phương pháp này, khách hàng cần phải đi kiểm tra định kỳ để đảm bảo trụ implant All On 4 luôn được đảm bảo và bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng hàm.
Thời gian Thời gian điều trị với Implant All On 4 nhanh chóng. Thời gian của Implant All On 4 có thể lâu hơn phục hình tháo lắp.
Bảo tồn xương Nếu bạn cấy ghép All on 4 thì có thể bảo tồn lượng xương còn lại cho người mất răng, ngăn cản sự tiêu xương và duy trì được nụ cười trẻ trung, tự nhiên. Để trồng răng là bệnh nhân phải có mật độ xương và sức khỏe tốt. xương hàm cần có kích thước tiêu chuẩn, mật độ xương ổn định và không quá giòn, xốp.
Vệ sinh   Việc vệ sinh hàm giả trên implant là rất dễ dàng chỉ với 2-3 phút để làm sạch khoảng trống nằm giữa hàm giả và mô mềm. Răng phục hình có khối lượng nhẹ, làm từ chất liệu nhựa nên cần vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng để không bị dính thức ăn, gây mùi.

2. Những đối tượng nên cấy ghép Implant All On 4.

  •   Ai nên cấy ghép Implant All On 4?

  Vậy phương pháp này phù hợp với những đối tượng sau:

        + Người bị mất răng toàn bộ hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm.

        + Những người mắc bệnh Tiêu xương không thể cấy ghép hay viêm nha chu nặng, không thể khắc phục được, bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm để cấy ghép Implant All On 4.

        + Bệnh nhân muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Như vậy, hầu hết mọi đối tượng trên đều có thể thực hiện cấy ghép Implant All on 4 và bạn đều hoàn toàn có thể đến với Nha khoa Việt Nha – phòng khám đạt chuẩn quốc tế để tiến hành điều trị, cải thiện chất lượng răng của chính mình.

  • Ai không nên cấy ghép Implant All on 4?

Bên cạnh các trường hợp khuyến khích cho Implant All On 4, cũng có những trường hợp không nên sử dụng phương pháp này.

         + Đối với những người mắc một số bệnh như : Tim mạch, tiểu đường,…. thì không nên trồng Implant All On 4.

         + Đối với những người nghiện rất kích thích như rượu bia, thuốc lá thì không nên thực hiện.

         + Phụ nữ đang có thai.

         +  Trẻ em chưa đủ 18 tuổi. Vì ở độ tuổi này, việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm

ảnh thực tế khi cấy ghép Implant All On 4
Những đối tượng sẽ được cấy ghép Implant All On 4 ( Nguồn Internet)

3. Quy trình cấy ghép Implant All On 4 đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình Implant
Quy trình cấy ghép Implant tại Việt Nha

Cấy ghép Implant All on 4 tiến hành như thế nào? Mất bao lâu?,… Có phải đây chính là thắc mắc của hầu hết mọi khách hàng đều thắc mắc về các bước thực hiện cấy ghép Implant. Thông thường , quy trình cấy ghép Implant All On 4 được thực hiện 5 bước.

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

Tiếp tục thực hiện chụp phim CT để xác định tình hình tiêu xương hàm đang ở giai đoạn nào. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ trao đổi cụ thể về tình trạng bệnh lý của khách hàng như có bị tiểu đường, tim mạch…..hay có bệnh mãn tính nào hay không rồi sau đó tư vấn và lập phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để đảm bảo quá trình cấy ghép implant All on 4 được thực hiện trong môi trường vô trùng, an toàn bệnh nhân cần được vệ sinh bằng nước súc miệng và dụng cụ nha khoa chuyên dụng. sau đó sẽ tiến hành gây tê để cho bệnh nhân không còn đau đớn, thoải mái khi lắp trụ.

Bước 3: Bắt đầu cấy ghép Implant All On 4

Trước khi cấy ghép, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt cũng như tinh thần thoải mái nhất. Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ. Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Lúc này, Implant đóng vai trò là trụ chân răng nâng đỡ phần mão răng bên trên. Do được cấu tạo từ hợp chất titanium với khả năng tích hợp xương tốt, chịu lực cao, bền chắc.

Bước 4: Lắp răng sứ

Đây là khâu cuối cùng trong quá trình phục hình cố định trên Implant. Sau khoảng thời gian từ 6-14 tuần, khi xương và Implant đã kết hợp , răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.

Bước 5 : Kiểm tra một cách tổng quát và hoàn thành.

Sau khi cấy ghép Implant All On 4 thì bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám và dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

3. Lưu ý trước và sau khi trồng răng All on 4

Lưu ý khi trồng răng Iplant
Tư vấn những lưu ý trước và sau khi trồng răng

– Để đạt hiệu quả cao và an toàn, trong và sau khi trồng răng, bạn nên biết những điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant dưới đây!

      + Khách hàng cần đảm bảo bản thân đang có sức khỏe tốt và phải nói rõ ràng tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của bản thân.

      + Bác sĩ khuyến cáo bạn không nên ăn uống gì trước ca phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê, mà thuốc gây mê có thể sẽ làm dạ dày chứa đầy các thức ăn khó chịu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật.

      + Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia ít nhất 1 tháng trước khi cấy ghép Implant để không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi cấy ghép Implant All On 4.

      + Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất có thể để quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng hơn và mang lại mức hiệu quả cao nhất.

– Có một số lưu ý dưới đây mà bạn khó lòng có thể bỏ qua nếu muốn nhanh chóng sử dụng trụ Implant All On 4 như răng thật. Đó là:

      + Nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt ,uống nhiều nước để tăng cường khả năng làm sạch khoang miệng. Đồng thời, tránh để thức ăn bám dính, rơi vào vị trí cấy ghép Implant.

      + Không tác động mạnh đến vùng cắm implant hay các vật cứng nhọn để chạm vào vị trí cắm trụ Implant.

      + Thường vệ sinh răng miệng và dùng thuốc súc miệng kháng viêm và Tuyệt đối không sử dụng nước muối loãng khi súc miệng. Bởi vì nước muối có tính sát khuẩn rất cao, có thể làm chết những tế bào mới vừa hình thành.

      + Thực hiện đúng liệu trình điều trị của bác sĩ và tuyệt đối không dùng thuốc giảm đau Aspirin vì loại này có thể gây ra sự đào thải của trụ Implant All On 4 làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

      + Không la hét hay vận động quá mạnh, quá sức vì những hoạt động này có thể khiến Implant bị lung lay.

      + Khách hàng nên đến tái khám định kỳ tại Nha Khoa để được kiểm tra tiến trình lành thương, mức độ tích hợp của implant và điều chỉnh khớp cắn nếu cần thiết

4.Tại sao nha khoa Việt Nha được khách hàng đánh giá là địa chỉ cấy ghép Implant All On 4 uy tín bậc nhất sài gòn?

Trình độ bác sĩ có chuyên môn cao
Trình độ bác sĩ có chuyên môn cao

 Hiện nay, đa số các phòng khám nha khoa đều thực hiện cấy ghép, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo quy trình an toàn và kết quả thành công. So với những phương án thẩm mỹ răng sứ khác, cấy ghép Implant All on 4 đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải chỉnh chu. Vậy nên khi lựa chọn nha khoa bạn cần phải hết sức lưu ý đến những vấn đề sau đây:

      ✅ Nha Khoa Việt Nha tự hào là trung Tâm Nha Khoa Uy Tín hàng đầu TP.HCM. Niềm tự hào thương hiệu Việt , Quy trình khép kín giúp VIỆT NHA có thể tự sản xuất được tất cả các loại răng sứ cao cấp ngay tại trụ sở LABO VIỆT NHA nhằm đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Tự hào khi các sản phẩm làm ra có nguồn gốc rõ ràng các phôi sứ được nhập từ các nước uy tín như : Nhật, Đức, Mỹ.

      ✅ Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Việt Nha đều đã được đào tạo chuyên khoa cấp độ cao, thành thạo với các phương pháp cắm ghép implant All On 4 từ mức độ khó đến dễ và mang đến kết quả thành công cho hàng ngàn ca. Vì thế, lựa chọn Nha khoa uy tín vô cùng quan trọng nếu bạn muốn cấy ghép Implant.

      ✅ Nha Khoa Việt Nha tự tin là một địa chỉ uy tín với quy trình vô trùng cẩn thận, kỹ lưỡng đảm bảo quá trình điều trị của bạn diễn ra an toàn. Ngoài ra, đội ngũ nha sĩ tại phòng khám Nha khoa Việt Nha luôn sẵn sàng có mặt nếu bạn gặp các trường hợp sưng viêm, nhiễm trùng sau khi cấy răng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn Nha Khoa nào thì hãy ghé đến Nha Khoa Việt Nha để được thăm khám và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm với sự hài lòng tuyệt đối và đạt được kết quả điều trị như mong muốn. Đến với Nha Khoa Việt Nha ngay hôm nay nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Việt Nha để được tư vấn miễn phí

Hotline: 1900 0141 –0792.66.11111

Việt Nha Tân Bình : 0838 808 818 – 0707 808 818

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hệ thống chi nhánh: 

Văn Phòng: 01 Đồng Xoài, F.13, Q.Tân Bình – 0838 808 818- 1900 0141  (phím 2)

Việt Nha Q7: 184 Lê Văn Lương, F.Tân Hưng, Q.7 – 028 6272 5352- 1900 0141 (phím 7) 

Thời gian làm việc:

Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 (Toàn hệ thống)

Tân Bình : T2 : 8h00 – 12h00 .    T3-T7 : 8h00-19h00

Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Làm không nghỉ trưa) 

Nha Khoa Việt Nha – “Nụ cười bạn, Tinh hoa và trách nhiệm của chúng tôi”