Implant Bị Đào Thải – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý 

Kỹ Thuật cấy ghép Implant là phương pháp được nhiều chuyên gia hàng đầu đánh giá cao trong việc phục hình răng đã mất với hiệu quả vượt bậc. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời thì cấy ghép Implant được đông đảo người bệnh tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp Implant bị đào thải. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và làm thế nào để nhận biết trụ Implant bị đào thải?

1. Nguyên nhân chính khiến Implant bị đào thải là gì?

Implant Bị Đào Thải
Implant Bị Đào Thải

Implant bị đào thải là khi xương hàm và trụ Implant không thể tương thích với nhau. Nguyên nhân chính là do không thể thiết lập sự bám dính giữa xương và implant, không có sự gắn kết xương và hình thành mô sợi giữa bề mặt implant.

Nếu trụ Implant bị đào thải không phải hiện ra sớm để khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như nhiễm trùng, viêm xương hàm…. Tuy nhiên tình trạng trụ Implant không tích hợp được với xương hợp còn bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân. Vậy sau đây là những Nguyên nhân chính khiến implant bị đào thải:

1.1 Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải do hút thuốc lá

Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải do hút thuốc lá
Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải do hút thuốc lá

Đây là nguyên nhân hàng khiến implant bị đào thải. Khoảng những tuần đầu tiên sau khi cấy ghép Implant là giai đoạn rất quan trọng quyết định đến việc lành thương. khách hàng cần biết được cấy răng Implant nên kiêng gì để tránh gây biến chứng và thực phẩm nói đầu tiên là chất kích thích.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra quá trình tiêu xương ổ răng diễn ra nhanh hơn ở người thường xuyên hút thuốc. Vì trong thuốc lá có khí Carbon Monoxide, khí này khi đi vào máu làm giảm số lượng dưỡng khí có sẵn để nuôi các mô lành xung quanh.

1.2 Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải do mật độ xương

Mật độ xương chính là một trong những điều kiện quyết định đến sự ổn định cũng như tồn tại lâu dài của Implant. Theo đó, mật độ xương sẽ biểu thị cho tính đặc hay xốp của xương hàm chia thành các từ bậc D1 tới D4, trong đó D1 là mật độ cao nhất và D4 là mật độ nhỏ nhất.

Theo các bác sĩ Tại Nha Khoa Việt Nha thì mật độ xương có Tỉ lệ tích hợp xương cao nhất ở xương loại D2 và D3. D1 do quá dày sẽ làm giảm hoạt động cấp máu đến vùng phẫu thuật, còn D4 quá xốp sẽ khiến cho trụ Implant không được chắc chắn, ổn định.

Mật độ xương là yếu tố mặc định, các Nha sĩ không thể can thiệp và làm thay đổi mật độ xương. Như vậy, nếu mật độ xương quá mỏng thì đương nhiên trụ Implant rất khó tích hợp thành công. Đối với trường hợp mật độ xương quá dày thì tốc độ lành thương cũng chậm hơn.

1.3 Nguyên nhân do nhiễm trùng sau khi cấy trụ Implant

Implant bị đào thải do nhiễm trùng sau khi cấy trụ Implant
Implant bị đào thải do nhiễm trùng sau khi cấy trụ Implant

Hệ Thống Vô Trùng Nha Khoa là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá một phòng khám nha khoa có chất lượng và chuyên nghiệp hay không? Và trong đó Nhiễm trùng nguyên nhân có thể khiến răng Implant bị đào thải nghiêm trọng 

Bị nhiễm trùng sau cấy ghép sẽ có các dấu hiệu nhận biết dễ dàng như sốt, đau nhức dữ dội, chảy máu không ngừng, sưng nề kéo dài…Do đó, một khi bạn chọn những trung tâm Nha Khoa kém uy tín thì vùng phẫu thuật rất dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến các trụ Implant bị đào thải rất cao.

1.4 Nguyên nhân do Dị ứng với trụ Implant

Trụ Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được sản xuất bằng titanium. một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng

Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp đặc biệt bị dị ứng với trụ Implant. Ngoài ra nếu trụ răng Implant không đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, không đảm bảo chất lượng thì việc tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm gây nên tình trạng Implant bị đào thải.

1.5 Nguyên nhân do vệ sinh răng miệng kém 

Ngoài những nguyên nhân trên thì thói quen và cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc tích hợp cũng như tỷ lệ thành công của răng Implant.

Nếu như bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách và ăn quá nhiều thức ăn cứng, dai, cay, nóng… thì sẽ làm tăng nguy cơ trụ Implant bị đào thải.

1.6 Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật

Cấy ghép Implant không phải là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, Phương pháp này đòi hỏi độ chính xác cao, bác sĩ thực hiện phải đủ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm lâm sàng để đảm bảo kết quả được thành công.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Nha Khoa Việt Nha luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất. Các y bác sĩ đã tích lũy nhiều kinh nghiệm qua hơn 2000 ca phẫu thuật thực tế trong cấy ghép và đã đủ tự tin để ứng phó với bất kỳ trường hợp phức tạp nào.

2. Triệu chứng để nhận biết Implant bị đào thải

Sau khi kết thúc điều trị. Trường hợp implant bị đào thải nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, vì vậy bạn cần kịp thời phát hiện thông qua những triệu chứng dưới đây.

 • Trụ Implant bị lung lay: Tình trạng này xuất hiện khi trụ Implant không tích hợp thành công với xương hàm. Tuy nhiên, nếu tay nghề bác sĩ không đủ chuyên môn để thực hiện sai kỹ thuật thì có thể nhiễm trùng nặng có thể gây hoại tử xương răng khiến trụ Implant bị rụng hẳn ra ngoài.
 • Thân trụ bị trồi lên trên: Một trong những triệu chứng rất dễ nhận biết khi Implant bị đào thải chính là trụ Implant bị trồi lên trên làm lộ ra cả thân trụ. vì có thể do các bác sĩ chưa kịp xử lý viêm nhiễm hoặc cắm trụ sai vị trí và lệch hướng.
 • Cảm thấy sưng, đau dữ dội kéo dài: Sưng đau sau cấy ghép nếu bạn không biết thì chưa hẵn đã bình thường. Nếu như các tình trạng đó kéo dài thì lại là một dấu hiệu cảnh báo cho hiện tượng trụ Implant không tích hợp thành công với xương hàm. Trạng thái sưng đau kéo dài có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu không được can thiệp sớm.

3. Cách xử lý khi Răng Implant bị đào thải 

Khi không may bạn gặp phải tình trạng Implant bị đào thải. Trước tiên, bạn cần bình tĩnh và lựa chọn những nha khoa uy tín để Kiểm tra và lấy trụ ra khỏi xương hàm. Vì Trụ Implant liên quan đến phần xương hàm sâu dưới nướu răng, nếu bác sĩ không đủ chuyên môn, không có các thiết bị, máy móc chuyên dụng nha khoa thì sẽ không xử lý hiệu quả và triệt để được tình trạng này.

Sau đó, bác sĩ tiến hành xử lý các vấn đề viêm nhiễm, sưng đau chỗ cắm ghép.Tùy theo tình trạng răng miệng và cơ địa mỗi người, bác sĩ kiểm tra xương hàm và xác định nguyên nhân trụ implant bị đào thải để có thể đưa những phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Thông thường, đó có thể là lựa chọn phương pháp phục hình khác, cấy ghép implant lần 2,…

4.  Lựa chọn Nha Khoa uy tín, chất lượng và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế 

CT ConeBeam là gì?
CT ConeBeam là gì?

Để đảm bảo an toàn, trước hết bạn cần chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín có tay nghề và trình độ, bác sĩ phải là người có chuyên môn và kiến thức kỹ càng, hiểu biết chính xác về quy trình và các lưu ý khi cấy ghép răng Implant. Vì họ chính là người ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép.

Những nha khoa uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng sẽ minh bạch về xuất xứ và chất liệu của trụ. Thậm chí là có cả giấy tờ minh chứng. Để không gặp phải tình trạng Implant bị đào thải thì Chất liệu của trụ hay mão sứ cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tương thích của trụ và xương hàm, độ bền chắc của mão sứ và trụ răng.

Nha khoa Việt Nha tự hào được nhiều người dân và chuyên gia đánh giá và một trong những nha khoa trồng răng implant tại HCM đạt chuẩn chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa implant hàng đầu khu vực.

Nha Khoa Tân Bình Uy Tín, Đi Đầu Về Chất Lượng 2023
Nha Khoa Tân Bình Uy Tín, Đi Đầu Về Chất Lượng 2023

⏩⏩ Xem Thêm: Top 1 Nha Khoa Trồng Răng Implant Tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu cắm implant hãy liên hệ với Việt Nha để được tư vấn và đặt lịch thăm khám ngay.

  Quý danh

  Thông tin liên hệ: 

     –    Địa chỉ: 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

     –    Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

     –    Website: nhakhoavietnha.com

     –    Fanpage: Nha khoa Việt Nha

  Thời gian làm việc:

     –    Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 (Toàn hệ thống)

     –    Chủ nhật: 8h00 – 14h00 (Chi Nhánh Tân Bình – Làm full xuyên trưa)