Trồng Răng Implant Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không?

Implant là lựa chọn hàng đầu của những người bị mất răng vì nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như tuổi thọ lâu dài, lành tính, nét đẹp tự nhiên, có thể thay thế và giữ vai trò như răng thật… Song, cũng có nhiều thắc mắc như trồng răng Implant có sử dụng vĩnh viễn được không? hay Làm thế nào để giữ cho tuổi thọ của trụ được lâu nhất? Cùng Nha khoa Việt Nha tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1/Những ưu điểm nổi bật của răng Implant

Đây là giải pháp nha khoa thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả, giúp thay thế những chiếc răng đã mất bằng trụ Titanium một cách hoàn hảo. Ở Việt Nam, phương pháp này được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của chúng: 

 • Giữ vai trò như răng thật: Trụ sau khi tích hợp vào xương hàm sẽ có cấu tạo đầy đủ gồm chân và thân răng như răng thật, thực hiện tốt chức năng ăn nhai cơ bản và tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm: Răng thay thế có chân răng làm bằng titanium cắm trực tiếp vào xương hàm, làm giảm thiểu tình trạng tiêu xương do mất răng lâu năm. Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất so với các phương pháp răng giả khác.
 • Quy trình thực hiện độc lập, không tác động lên các răng khác: Khi trồng răng, các Bác sĩ sẽ trồng trụ vào đúng vị trí bị mất răng, các trụ được thiết kế khép kín, không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận và ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập qua kẽ hở. 
Những ưu điểm nổi bật của răng Implant
Trồng răng Implant là giải pháp nha khoa thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả

2/Tuổi thọ của răng Implant kéo dài bao lâu? 

Trồng răng giả cố định rất phổ biến hiện nay. Vậy, tuổi thọ của răng thay thế kéo dài bao lâu? Thông thường, trụ có tuổi thọ kéo dài khoảng 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách và lựa chọn nha khoa uy tín thực hiện.

Tuy nhiên, tuổi thọ của trụ còn chịu tác động bởi các yếu tố như: chất lượng của trụ, tay nghề của y – bác sĩ, chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng,… Vì vậy, để trụ tồn tại được lâu hơn trong khoang miệng, khách hàng nên có những sự lựa chọn khoa học và phù hợp. 

3/Làm thế nào để răng Implant tồn tại vĩnh viễn? 

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo tuyệt đối hiệu quả cấy ghép, vì kỹ thuật cắm trụ khá phức tạp nên cần phải có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến. 

Bên cạnh đó, các phòng khám nha khoa đạt chuẩn sẽ cam kết vô trùng trong quá trình thực hiện, đảm bảo an toàn cho khách hàng và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng sau khi cấy ghép. 

Do đó, để nâng cao tuổi thọ của răng cấy ghép, khách hàng nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, đạt chuẩn chất lượng và chứng thực về nguồn gốc xuất xứ của trụ. 

Trình độ chuyên môn của Bác sĩ

Bác sĩ là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn các nha khoa có đội ngũ y – bác sĩ có chứng nhận hành nghề đáng tin cậy và có kinh nghiệm cấy ghép ở đa dạng ca phẫu thuật. 

Trình độ chuyên môn của y – bác sĩ càng cao sẽ đưa ra các phác đồ điều trị tối ưu, phù hợp với điều kiện của từng khách hàng, có thể giải quyết kịp thời các biến chứng (nếu có) trong lộ trình. 

Vì vậy, khách hàng nên đến các nha khoa có đội ngũ y – bác sĩ có thâm niên lâu năm trong nghề, thực hiện đa dạng ca phẫu thuật cắm trụ để đảm bảo an toàn khi cấy ghép và kéo dài tuổi thọ cho răng thay thế. 

Trồng răng Implant là giải pháp nha khoa thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả
Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo tuyệt đối hiệu quả của trồng răng Implant

Chất lượng của trụ thay thế

Mỗi trụ cấy ghép có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên, những loại trụ được chế tạo từ công nghệ hiện đại, tân tiến sẽ làm giảm thiểu thời gian lành thương và khả năng tích hợp xương hàm cho khách hàng. 

Các loại trụ phổ biến hiện nay như trụ Thụy Sĩ, trụ Hàn Quốc, … Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn những loại trụ chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ minh bạch để đảm bảo tối đa hiệu quả. 

Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để kéo dài thời gian tồn tại của trụ. Khách hàng sau khi cấy ghép thành công nên có phương pháp chăm sóc răng miệng đúng cách để loại bỏ các vi khuẩn có hại và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. 

Bên cạnh đó, khách hàng nên có chế độ ăn uống phù hợp, uống nhiều nước và tránh sử dụng các thức uống có chất kích thích như rượu bia,… 

Tóm lại, kéo dài tuổi thọ của trụ lâu nhất, khách hàng nên lựa chọn: 

 • Nha khoa uy tín, chất lượng Quốc tế. 
 • Đội ngũ y – bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thâm niên lâu năm trong nghề cấy ghép. 
 • Chế độ ăn uống hợp lý. 
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách. 

4/Nha khoa Việt Nha – Lựa chọn số 1 về trồng răng Implant

Nha khoa Việt Nha tự hào là phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu trong dịch vụ trồng răng Implant tại Tân Bình. Với: 

 • Đội ngũ y – bác sĩ có tay nghề cao, thao tác nhẹ nhàng, thực hiện thành công hơn 200 ca cấy ghép. 
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng khép kín. 
 • Trụ thay thế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Chế độ hậu mãi lâu dài, nhanh chóng. 

Ngoài ra, Nha khoa Việt Nha còn được đánh giá là nha khoa có chi phí và quy trình cấy ghép tốt nhất. 

Khách hàng có thể ước tính chi phí cấy ghép ở Nha Khoa Việt Nha tại đây hoặc liên hệ qua Hotline 0707 808 818 (Implant) – 0792 66 1111 (CSKH) để tư vấn miễn phí chi tiết về lộ trình cấy ghép.