Implant Là Gì? Có Nên Cắm Implant – 3 Phương Pháp Cấy Ghép Implant Phổ Biến

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng bị mất hiệu quả nhất bởi hiện nay, không chỉ giúp khôi phục thẩm mỹ hàm răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường, mà răng Implant còn có khả năng duy trì bền vững với nhiều ưu điểm vượt trội. Để hiểu hơn Implant Là Gì? Có Nên Cắm Implant, hãy cùng Nha Khoa Việt Nha tìm hiểu quả bài viết dưới này.

Cấy ghép Implant là gì? Có Nên Cắm Implant 

Cấy ghép implant là phương pháp đặt chân răng nhân tạo làm bằng titan vào xương hàm nơi răng bị mất. Chân răng này được thay thế bằng chân răng thật và gắn lên trụ implant bằng răng sứ để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. 

Implant Là Gì? Có Nên Cắm Implant
Implant Là Gì? Có Nên Cắm Implant

Cho đến nay, cấy ghép implant  là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài việc mang lại vẻ ngoài tự tin, cấy ghép implant còn giúp bệnh nhân lấy lại khả năng ăn nhai, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng và tiêu xương.

Có nên cấy ghép implant không?

Cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp hiện đại mang lại hiệu quả cao trong việc phục hồi răng đã mất và mang lại nhiều lợi ích, bao gồm: 

 • Tính thẩm mỹ cao: So với các phương pháp trồng răng giả khác, trồng răng implant mang lại tính thẩm mỹ cao vì gần giống với răng thật về kích thước, hình dạng và màu sắc. 

 • Khả năng ăn nhai cao: Bằng cách thay thế chân răng đã mất bằng trụ implant có thể đạt được khả năng ăn nhai tương tự như răng thật. 

 • Ngăn ngừa tình trạng mất xương: Không giống như răng giả truyền thống, cấy ghép trụ implant bằng titan giúp phục hồi chân răng đã mất. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương và các bệnh  răng miệng khác như tụt nướu, sâu răng và hôi miệng. 

 • Tuổi thọ: Trên thực tế, tuổi thọ trung bình của một chiếc implant là từ 20 đến 30 năm. Nếu sử dụng đúng cách, nó có thể tồn tại suốt đời.

Khi nào nên và không nên cấy ghép implant?

Khi nào nên và không nên cấy ghép implant?
Khi nào nên và không nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant được khuyến cáo là giải pháp thay thế răng đã mất hiệu quả trong những trường hợp sau: 

 • Bạn đã mất một hoặc nhiều răng nhưng lại không muốn can thiệp bằng phương pháp bọc răng sứ. 

 • Bạn bị mất một răng, chân răng của các răng kế cận không đủ khỏe để làm trụ cầu cho cầu răng. 

 • Nếu bạn bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ xương hàm thì việc phẫu thuật cấy ghép implant là cần thiết để hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. 

Tuy nhiên, việc sử dụng implant chống chỉ định trong những trường hợp đặc biệt sau: Ví dụ: 

 • Những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, huyết áp, v.v. 

 • Phụ nữ có thai 

 • Người mắc các bệnh lý về răng miệng gây viêm nhiễm và ảnh hưởng tới vị trí cấy ghép implant. 

 • Nếu bệnh nhân đã và đang được xạ trị vào xương hàm

Các phương pháp cấy ghép Implant

Có 3 phương pháp cấy ghép implant chính và phổ biến là implant đơn lẻ, implant toàn hàm và cầu răng sứ trên implant. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp tùy theo tình trạng răng và số lượng răng bị mất. đầu cấy ghép đơn.

Trụ Implant đơn lẻ

Nếu khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng (nhưng các răng bị mất không liền kề nhau) thì có thể thực hiện cấy ghép implant duy nhất tại vị trí từng răng bị mất.

Trụ Implant đơn lẻ
Trụ Implant đơn lẻ

Cầu răng sứ trên Implant

Nếu khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp, bác sĩ sẽ  cắm trụ implant vào 2 vị trí ngoài cùng của răng bị mất và bọc toàn bộ 3 răng bằng mão sứ. Lúc này, hai chiếc răng được cấy ghép sẽ hỗ trợ cho toàn bộ ba chiếc răng đã mất.

Cầu răng sứ trên Implant
Cầu răng sứ trên Implant

Cấy ghép Implant toàn hàm

Cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng toàn diện mang đến trải nghiệm ăn nhai thực tế cho những khách hàng đã mất toàn bộ răng nhưng vẫn mong muốn hàm răng trắng sáng bóng và ăn nhai tự nhiên.

Cấy ghép Implant toàn hàm
Cấy ghép Implant toàn hàm

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa 

Quy trình thực hiện cấy ghép implant phải được thực hiện an toàn, khoa học, hạn chế tối đa các biến chứng, không gây đau nhức, ê buốt răng trong và sau khi cấy ghép implant. 

Bước 1: Tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và lập kế hoạch điều trị 

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe người cấy ghép bằng khám tổng quát 

Bước 3: Cắm trụ implant 

Bước 4: Kiểm tra tình trạng vết thương đã lành lại sau 1-2 tuần 

Bước 5: Sau 2 đến 6 tháng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ để làm răng sứ. 

Bước 6: Lắp sứ sau 5-7 ngày 

Bước 7: Tái khám định kỳ 4-6 tháng một lần

Nên cấy ghép implant ở đâu tốt nhất?

Nha Khoa Việt Nha là địa chỉ cấy ghép implant an toàn, uy tín và được khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm nơi cấy ghép implant cho bản thân và gia đình. Trong năm 2023, Nha Khoa Việt Nha đã đạt được cột mốc quan trọng trong việc phát triển mô hình nha khoa kỹ thuật số, triển khai công nghệ trồng răng Implant.

Nha Khoa Việt Nha
Nha Khoa Việt Nha

Khi cấy ghép Implant tại Việt Nha, vị trí Implant chính xác tuyệt đối như kế hoạch nhờ sử dụng công nghệ phần mềm mới; an toàn tối đa, lành thương nhanh, không chấn thương; quy trình cấu ghép hoàn thành trong thời gian ít nhất là 4 tuần và xương ở tình trạng tốt chỉ sau 24-48 giờ, rất lý tưởng cho những khách hàng có ít thời gian. 

Nha khoa Việt Nha tự hào là hệ thống nha khoa cấy ghép implant an toàn hàng đầu Việt Nam và đã mang lại thành công cho nhiều khách hàng nụ trong việc tạo nên nụ cười rạng rỡ và chức năng ăn nhai tốt.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn