MẸO TẨY TRẮNG RĂNG TẠI GIA

Răng bị ố vàng là một trong những vấn đề về răng miệng khiến chúng ta rất dễ khó chịu nhưng để định kỳ đến nha khoa tẩy trắng răng thì lại không có thời gian? Dưới đây sẽ là vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tẩy trắng răng tại chính ngôi nhà của bạn.

1. Sử Dụng Baking Soda Và Nước Oxy Già

Trong baking soda và nước oxy già sẽ có chứa nồng độ hydrogen peroxide có khả năng tẩy trắng bằng cách phá hủy các cấu trúc protein làm răng ố vàng  hay không còn khả năng trắng sáng. Từ đó bằng cách sử dụng một cách hợp lý baking soda kết hợp với nước oxy già sẽ đem lại hiệu quả trắng răng dành cho bạn.

Sử Dụng Baking Soda Và Nước Oxy Già

Trộn 1 thìa canh baking soda với đủ nước oxy già để tạo thành một hỗn hợp nhão. Chải răng bằng hỗn hợp này trong khoảng 1-2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý rằng không nên sử dụng quá thường xuyên vì có thể gây tổn thương cho men răng.

2. Sử Dụng Dầu Dừa

Mọi người thường sẽ nghĩ dầu dừa dùng để dưỡng tóc sẽ là phần lớn nhưng ít ai biết rằng dầu dừa cũng có thể giúp tẩy trắng răng rất hiệu quả. Dầu dừa có thể giúp làm sạch và tẩy trắng răng. Đơn giản là đặt một lượng nhỏ dầu dừa trong miệng và nhai hoặc lăn trên răng trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Sử Dụng Dầu Dừa

Dầu dừa có chứa rất nhiều dưỡng chất kèm theo đó cũng là khả năng tẩy đây các vết ố bám trên răng của bạn. Sử dụng dầu dừa là một phương pháp tự nhiên nên cực kỳ an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của bạn mà không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào.

3. Đánh Răng Với Muối

Muối là nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta, muối được sử dụng hằng ngày trong ăn uống nhưng ngoài ra muối cũng có công dụng để giúp răng của chúng ta trở nên trắng sáng hơn. Muối có khả năng tẩy trắng và kháng khuẩn. Hòa một ít muối vào nước và sử dụng hỗn hợp này để chải răng như thông thường. Sau đó, rửa sạch bằng nước.

Đánh răng với muối

Muối không chỉ chống sâu răng mà còn hạn chế hôi miệng hiệu quả. Chải răng và súc miệng bằng muối có thể làm trắng răng sau 1-2 tuần, nhưng cần chọn bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng để tránh tổn thương men răng.

4. Chải Răng Bằng Than Hoạt Tính

Ngày nay, chải răng bằng than hoạt tính là một phương pháp làm trắng răng rất được phổ biến với mọi người vì độ hiệu quả đem lại là rất cao. Trong thành phần của than hoạt tính có chứa carbon tàn tro, kim loại kiềm, vụn cát…Carbon có tác dụng bào mòn nên than hoạt tính được coi như chất tẩy trắng răng. Những thành phần này đều đã được đo lường kỹ lưỡng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chải đánh răng bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất gây ố vàng trên bề mặt răng. Bạn có thể dùng than hoạt tính bột để chải răng hoặc dùng sản phẩm chứa than hoạt tính như một loại kem đánh răng.