Những điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant

Thực hiện trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng giả hiện đại, và nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Implant có thể thay thế cả chân và thân răng, đóng vai trò như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ y như răng thật.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và an toàn, trong và sau khi trồng răng, bạn nên biết những điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant dưới đây!

Những điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant

Việc chuẩn bị cẩn thận trước khi bước vào ca thực hiện trồng rang Implant sẽ giúp cho quá trình phục hình Implant diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những điều kiện cần và đủ mà khách hàng cần chú ý để có những chiếc răng Implant khỏe đẹp nhất.

Thực hiện trồng răng Implant
Nha khoa Việt Nha

1. Khách hàng phải nói rõ tình trạng của mình với Bác sĩ thực hiện

Khách hàng sẽ phải nói rõ ràng tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu bạn đang mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay bạn đang phải sử dụng những loại thuốc gì,… đều nên nói với bác sĩ để tránh được tình trạng xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật thực hiện trồng răng Implant.

2. Chụp CT kiểm tra tình trạng răng miệng và xương hàm

Trước khi ca phẫu thuật được diễn ra, khách hàng được bác sĩ kiểm tra và chụp CT để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và răng của khách hàng xem có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không? Nếu kích thước của hàm hạn chế khách hàng có thể sẽ phải nâng xương hoặc ghép xương trước khi thực hiện trồng răng Implant.

Những điều bạn nên biết trước khi thực hiện trồng răng Implant
Chụp CT để kiểm tra tình trang răng miệng

Ngoài ra, sau khi chụp CT, bác sĩ có thể sẽ phải vệ sinh khoang miệng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng của khách hàng. Vì vậy, đây là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi bước vào quá trình thực hiện trồng răng Implant.

3. Không nên ăn trước khi thực hiện trồng răng Implant quá 6 tiếng

Bác sĩ khuyến cáo bạn không nên ăn uống gì trước ca phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê, mà thuốc gây mê có thể sẽ làm dạ dày chứa đầy các thức ăn khó chịu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật. Do đó, để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn thì bạn không nên ăn gì trước đó ít nhất là 6 giờ đồng hồ.

4. Bỏ rượu bia và thuốc lá trước, trong và sau khi phẫu thuật

Thực hiện trồng răng Implant
Nên bỏ rượu, bia, thuốc lá và các chất gây hại cho cơ thể

Trước khi cấy ghép Implant từ 2 tới 4 tháng bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bỏ thuốc lá, rượu bia và ngừng hút cho tới khi ca phẫu thuật hoàn thành 4 tới 6 tháng sau.

Nếu hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, ca phẫu thuật trồng răng có thể sẽ không thành công do các thành phần có trong thuốc lá và rượu bia tác động vào răng, nướu.

Bạn nên mặc quần áo thoải mái khi thực hiện trồng răng Implant

Chắc rằng sẽ có rất nhiều khách hàng không quan tâm đến vấn đề này, thế nhưng mặc đồ rộng giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong ca phẫu thuật.

5. Tâm lý thoải mái

Trước ca phẫu thuật bạn không nên quá suy nghĩ, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Thực hiện trồng răng Implant không quá đau đớn và nguy hiểm nên bạn cứ thoải mái không phải lo lắng quá nhiều.

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ dẫn “Những điều cần chú ý trước khi thực hiện trồng răng Implant” trước khi ca phẫu thuật diễn ra. Bởi thế bạn không cần phải băn khoăn nhiều về vấn đề này đâu nhé!

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

Các chi nhánh được TT Bảo Lãnh Trực Tiếp Bảo Hiểm PVI , PTI

  • Nha Khoa Việt Nha Tân Bình – Văn Phòng: 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình (Phím 2)
  • Nha Khoa Việt Nha Bình Thạnh: 382 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh (phím 6)
  • 608 Phạm Văn Thuận, KP5,Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. (phím 4)
  • Nha khoa Việt Nha Di Linh: 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)