Những Vật ” Bất Ly Thân” Của Hội Niềng Răng

Niềng răng giúp khắc phục các tình trạng răng hô, răng thưa,… Hành trình niềng răng không hề dễ dàng, để có một hàm răng đẹp sau khi niềng cần phải đặc biệt chú trọng đến việc vệ sinh răng miệng, bảo vệ các mắc cài không bị rớt, hư hỏng,… Do đó hội “đồng niềng” sẽ có những món đồ không thể thiếu giúp hỗ trợ vệ sinh răng miệng trong khi niềng.

1/ Bàn chải đánh răng mềm cho người niềng răng 

Bàn chải đánh răng ai cũng phải có. Một điều đặc biệt đối với người niềng răng chính là lựa chọn loại bàn chải phù hợp cho mình. Bàn chải dành cho người niềng tốt nhất nên là loại siêu mềm, sợi lông mảnh hơn bình thường, cổ bàn chải thon, dài, đầu bàn chải thu nhỏ và có thể bẻ góc được. Loại bàn chải này sẽ giúp nhẹ nhàng làm sạch răng và mắc cài tốt, Ngoài ra, khi đánh răng cũng cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng nhằm tránh ảnh hưởng đến dây cung và tránh tình trạng gãy vỡ.

2/ Cây chải kẽ răng góc, vật quan trọng cho người niềng răng

Bàn chải đánh răng chỉ có thể làm sạch trên mặt răng và mắc cài, các ngóc ngách,kẽ răng không thể nào được làm sạch hoàn toàn. Vì thế bạn cần phải có một cây chải kẽ răng. 

Cây chải kẽ răng góc, vật quan trọng cho người niềng răng

Thức ăn sót lại trong kẽ răng chính là một trong những nguyên nhân tạo nên mảng bám, lâu dần gây hôi miệng, sâu răng. Do đó bạn nên trang bị cho mình cây chải răng để lấy đi hết các vết bám, thức ăn thừa trong kẽ răng, nơi bàn chải không luồn tới được.

3/ Kem đánh răng và nước súc miệng mini

Bạn nên chọn loại kem đánh răng và nước súc miệng có hoạt chất làm mềm vùng mảng bám. Việc vệ sinh răng miệng của hội đồng niềng sẽ dễ hơn.

Các bác sĩ nha khoa cũng khuyên rằng nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Vì chúng có công dụng vệ sinh, làm cho răng bạn chắc khỏe hơn, vững chắc.

Sau khi đánh răng, bạn cũng nên ngậm 10ml nước súc miệng khoảng 30 giây, không ăn uống trong ít nhất 30 phút để các hoạt chất như fluoride thẩm thấu tốt. 

Các mảng bám trên răng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng như viêm nướu, ố vàng, bệnh nha chu,… Do đó việc loại bỏ các mảng bám này là vô cùng quan trọng. Sử dụng nước súc miệng và kem đánh răng rất quan trọng trong việc vệ sinh răng miệng.

4/ Chỉ nha khoa, giúp vệ sinh răng khi niềng răng 

Chỉ nha khoa sẽ giúp bạn lấy đi các vụn thức ăn còn bám trên kẽ răng. Bạn hãy trang bị cho mình một hộp chỉ nha khoa để sử dụng mỗi khi ra ngoài. 

Dùng chỉ nha khoa để lấy đi các mảng bám trên răng

5/ Máy tăm nước, người niềng răng phải có 

Để răng miệng được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên bề mặt răng và kẽ răng, máy tăm nước sẽ là vật bất ly thân. Nó không chỉ giúp loại bỏ mảng bám, màng sinh học, mà còn giúp massage nướu, giúp nướu luôn chắc khỏe.

Trên đây là top các vật bất ly thân không thể thiếu của hội đồng niềng, giúp cho kết quả niềng răng tốt hơn, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn đừng quên đến nha khoa thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hãy nhanh đến nha khoa nhé.

————————————————

Liên hệ ngay với Nha Khoa Việt Nha để được tư vấn miễn phí

Hệ thống chi nhánh: 

  • Việt Nha Tân Bình – 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM
  • Việt Nha Quận 3 – 08 Đường số 7, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
  • Việt Nha Quận 7 – 184 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7
  • Việt Nha Di Linh – 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

Thời gian làm việc:

  • Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 (Toàn hệ thống)
  • Chủ nhật: 8h00 – 14h00 (Chi Nhánh Tân Bình – Làm full xuyên trưa)