Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Niềng Răng Tại HCM Năm 2023

Niềng răng bao nhiêu tiền? Giá niềng răng tại HCM năm 2023 là bao nhiêu? là những lo lắng, thắc mắc của đại đa số khách hàng khi muốn áp dụng phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến này. Dưới đây, Nha khoa Việt Nha cập nhật chi phí chỉnh nha và các yếu tố quyết định đến giá niềng, khách hàng tham khảo nhé!

1/ Niềng răng bao nhiêu tiền? Các yếu tố quyết định đến giá niềng răng

Trước khi niềng, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và lên phác đồ điều trị tối ưu, phù hợp theo từng trường hợp cụ thể. Do đó, không thể xác định chính xác mức chi phí niềng chung cho tất cả mọi người. 

Tuy nhiên, khách hàng có thể dựa vào các yếu tố dưới đây để ước tính niềng răng bao nhiêu tiền và chuẩn bị trước khi niềng. 

Phương pháp niềng 

Đây là yếu tố chính quyết định đến giá niềng của khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều loại niềng như: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài trong suốt, mắc cài sứ tự buộc/tự đóng, mắc cài kim loại mặt trong,… 

Mỗi loại mắc cài đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, do đó, chi phí của các phương pháp không giống nhau. Thông thường, giá niềng mắc cài là tương đối trong khi giá niềng trong suốt đắt hơn nhiều. 

Mức độ sai lệch của răng

Mức độ mọc sai lệch của răng miệng cũng có tác động rất lớn đến giá niềng. Nếu mức độ sai lệch càng nhiều, ca niềng càng phức tạp thì cần nhiều thời gian điều trị và áp dụng thêm nhiều kỹ thuật khác như nong hàm, nhổ bỏ răng,… Khi đó, giá niềng sẽ phải cộng thêm những khoản phí này, dẫn đến chi phí niềng tăng lên. 

Tình trạng cụ thể của răng miệng 

Có một số trường hợp răng miệng mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng, tủy răng bị hoại tử,… thì bắt buộc phải điều trị dứt điểm trước khi niềng. Do đó, chi phí niềng cho những trường hợp này sẽ cao hơn. 

Địa chỉ niềng 

Cơ sở thực hiện cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định niềng răng bao nhiêu tiền. Thông thường, giữa các nha khoa sẽ có sự chênh lệch về mức giá, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt hiệu quả cao nhất khi niềng, khách hàng nên tham khảo và đến các nha khoa uy tín, có chất lượng tốt

Ngoài ra, hiện nay cũng có một số nha khoa với dịch vụ niềng trả góp, sẽ làm giảm bớt gánh nặng về tài chính cho khách hàng. Tùy theo nha khoa, sẽ có các chính sách trả góp khác nhau. 

2/ Giá của các loại niềng răng tại HCM năm 2023

Giá chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp được dùng cho trẻ em nằm trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Đây là độ tuổi mà xương hàm của trẻ còn mềm, chưa có sự ổn định cao nên rất dễ dàng niềng. 

Khí cụ tháo lắp có thể khắc phục được các khuyết điểm của răng hoặc nong rộng hàm trước khi niềng. Đồng thời làm giảm sự phức tạp cho các kỹ thuật niềng cố định về sau. Giá chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em dao động trên dưới mức 4.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng bằng mắc cài kim loại 

Chỉnh răng bằng mắc cài kim loại được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại mắc cài cơ bản nhất, có chất liệu là inox, thép không gỉ hoặc bằng bạc, bằng vàng. Khung kim loại của mắc cài này có khả năng chịu lực rất tốt. Đi kèm với mắc cài là hệ thống dây thun buộc cố định được đặt trong rãnh mắc cài, từ đó tạo ra một lực kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Niềng Răng Tại HCM Năm 2023
Chỉnh răng bằng mắc cài kim loại được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay

Giá của phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại là tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt. Chi phí thực hiện cho các trường hợp niềng ở mức độ trung bình, không quá phức tạp dao động trong khoảng 27.000.000 – 31.000.000 VNĐ. Đối với những ca niềng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn có thể lên đến 40.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Sự phát triển của công nghệ – kỹ thuật đã cho ra đời mắc cài kim loại cải tiến hơn với hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn trên mắc cài, thay thế cho dây cung. Giúp tiết kiệm thời gian đeo niềng, không bị bong tuột mắc cài, hạn chế xảy ra tình trạng đau nhức nướu. 

Do đó, chi phí thực hiện cho phương pháp này có phần nhỉnh hơn với mắc cài kim loại thường. Cụ thể, đối với tình trạng răng ở mức độ trung bình sẽ dao động trong khoảng 40.000.000 VNĐ. Những trường hợp phức tạp hơn sẽ dao động trong khoảng 44.000.000 – 48.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng bằng mắc cài sứ 

Niềng bằng mắc cài sứ cũng ngày càng được ưa chuộng, vì chất liệu sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật, mang lại tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối. Mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của mắc cài kim loại nhưng gia tăng thêm thẩm mỹ cho người niềng. 

Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Niềng Răng Tại HCM Năm 2023
Mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của mắc cài kim loại nhưng gia tăng thêm thẩm mỹ cho người niềng

Đối với trường hợp răng sai lệch ở mức độ trung bình, chi phí cho 1 ca niềng là khoảng 42.000.000 VNĐ, mức độ khó hơn, chi phí được ước tính là 46.000.000 VNĐ. Chi phí cao nhất cho những ca niềng phức tạp rơi vào khoảng 50.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng bằng mắc cài sứ tự đóng 

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tự đóng có kỹ thuật giống như mắc cài sứ thường, nhưng phương pháp này có sử dụng các chốt tự đóng hoặc các nắp trượt tự động thay thế cho các dây thun buộc. 

Chi phí niềng với mắc cài sứ tự đóng ở mức độ trung bình là 50.000.000 VNđ, mức độ phức tạp hơn sẽ lên đến 54.000.000 – 58.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong 

Để tăng tính thẩm mỹ, phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại mặt trong được đông đảo lựa chọn. Các mắc cài kim loại sẽ được cố định vào mặt trong của răng, tuy nhiên, để thực hiện tốt kỹ thuật này, bác sĩ phải chuyên nghiệp, có thâm niên trong nghề, thao tác đúng chuẩn cùng với những khí cụ chuyên dụng hỗ trợ khác. 

Giá niềng cho răng ở mức độ trung bình vào khoảng 85.000.000 VNĐ, mức độ khó và phức tạp lên đến 105.000.000 – 115.000.000 VNĐ. 

Giá niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng trong suốt) 

Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt, giúp nắn chỉnh răng đều, đẹp và đúng vị trí mong muốn. Ưu điểm nổi bật nhất của niềng trong suốt là tính thẩm mỹ cực cao, thích hợp cho những người phải giao tiếp nhiều,… 

Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Niềng Răng Tại HCM Năm 2023
Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt, giúp nắn chỉnh răng đều, đẹp và đúng vị trí mong muốn

Giá niềng không mắc cài thường dao động từ khoảng 35.000.000 – 120.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của răng. 

Tóm lại, niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố chính là tình trạng răng ở mức độ nào, phương pháp niềng và địa chỉ thực hiện. 

Trong đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín, có chất lượng là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn – thẩm mỹ – hiệu quả tuyệt đối và hạn chế xảy ra các biến chứng nguy hiểm cả trước, trong và sau khi niềng. 

Nha khoa Việt Nha tự tin là địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ uy tín tại Tân Bình, TP.HCM, là nơi khách hàng có thể gửi gắm niềm tin, mang đến cho khách hàng dịch vụ chỉnh răng tốt nhất, chúng tôi cam kết: 

  • Được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế. 
  • Bác sĩ được cấp phép hành nghề, chuyên nghiệp, thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng từ đơn giản đến phức tạp. 
  • Tư vấn lộ trình và lên phác đồ điều trị tối ưu, chính xác. 
  • Minh bạch chi phí và các khí cụ niềng. 
  • Mắc cài, khay niềng chính hãng, có giấy tờ chứng nhận.
  • Hệ thống trang thiết bị mới, hiện đại. 
  • Liên kết với hơn 7 nhà bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Việt Nha đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng về dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ. 

Hãy liên hệ Hotline 0838 808 818 hoặc Fanpage Nha Khoa Việt Nha khi có nhu cầu thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!!!!