Niềng răng – Xu hướng làm đẹp của giới trẻ

Niềng răng không chỉ là một liệu pháp điều trị nha khoa mà còn trở thành một trong những xu hướng làm đẹp phổ biến của giới trẻ hiện nay. Không chỉ giúp cải thiện về mặt chức năng và sức khỏe, việc niềng răng còn mang lại cho bạn một nụ cười đẹp tự tin và góp phần tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo.

>>>Niềng răng đạt hiệu quả là như thế nào?<<<

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng (hay còn gọi là niềng, mắc cài chỉnh nha) là một khí cụ được sử dụng trong khoa chỉnh nha để làm đều  mọc khấp khểnh, không đúng chỗ, đưa chúng về đúng với vị trí trên khớp cắn, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng. Niềng có thể chỉnh các trường hợp như răng thưa, móm, hô, cũng như giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về răng như sâu răng do thức ăn kẹt trong kẽ răng khấp khểnh gây ra.

Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài trong 1-3 năm, thậm chí là lâu hơn, tùy theo cơ địa, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha mà bạn và bác sĩ đã lựa chọn.

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng phổ biến:

 • Niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài sứ.
 • Niềng răng trong suốt Invisalign.

  Niềng răng là gì?

2. Tại sao niềng răng lại là xu hướng làm đẹp?

Niềng răng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Các phương pháp niềng răng ngày càng hiện đại, thoải mái và hiệu quả hơn. Nhiều nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giúp khách hàng an tâm khi niềng răng.

Đầu tiên, niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao:

 •  Niềng răng giúp cải thiện nụ cười, mang lại nụ cười đẹp và đều đặn hơn.
 • Nụ cười đẹp giúp tăng sự tự tin, tạo ấn tượng tốt đẹp trong giao tiếp và công việc
 •  Niềng răng giúp gương mặt hài hòa và cân đối hơn.

Thứ hai, niềng răng giúp cải thiện sức khỏe:

 • Sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ được  đưa về vị trí chuẩn hơn, giúp cải thiện chức năng nhai, giúp giảm các triệu chứng như đau đầu, đau tai, ù tai.
 •  Sắp xếp lại các răng, giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu. Đồng thời, phòng ngừa được các bệnh về răng miệng ở trẻ nhỏ.
 • Khắc phục được các nhược điểm về phát âm. Khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

  Tại sao niềng răng lại là xu hướng làm đẹp?

Cuối cùng, với sự phát triển của công nghệ ngày càng tiên tiến thì đã có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Nếu như trước đây, trong quá trình niềng răng sẽ khiến cho mọi người tự ti bởi các mắc cài không mang lại tính thẩm mỹ cao. Mắc cài mang lại sự bất tiện, không phù hợp với những người có công việc mang tính giải trí, yêu cầu cao về thẩm mỹ. Thì bây giờ, có rất nhiều loại mắc cài đáp ứng được những yêu cầu đó, việc niềng răng trở nên đa dạng và linh hoạt hơn.