Implant Tân Bình – Sau Khi Trồng Implant Có Hút Thuốc Lá Được Không?

Implant Tân Bình – Để đảm bảo quá trình phẫu thuật cắm Implant diễn ra thành công, trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ có một số chỉ định đối với bệnh nhân trước và sau khi tiến hành phẫu thuật. Trong đó có việc dừng hút thuốc, uống rượu bia.

1/ Điều cần biết về Implant & rượu bia, thuốc lá – Nha khoa implant Tân Bình 

Rượu bia, thuốc lá đều là những thứ bác sĩ khuyên không nên sử dụng thường xuyên vì ảnh hưởng của nó đến sức khỏe không hề tốt. Các chất trong rượu bia, thuốc lá cũng ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe răng miệng, do đó những ai chuẩn bị hoặc đang trong lộ trình cắm implant không được sử dụng. Chúng sẽ khiến kéo dài thời gian làm lành vết thương phẫu thuật, ảnh hưởng đến hiệu quả tích hợp trụ implant vào xương hàm. 

Rượu bia, thuốc lá đều được khuyên không sử dụng trước và sau khi cắm implant

Rượu bia, thuốc lá gây ảnh hưởng khá lớn đến xương hàm, chúng có thể gây ra hiện tượng rối loạn chức năng mạch máu và tế bào tạo xương – một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tiêu xương hàm ở người bị mất răng diễn ra nhanh hơn.

Một trong những nguyên nhân người chuẩn bị thực hiện phẫu thuật cắm implant không được uống rượu bia, thuốc lá là vì chúng làm ảnh hưởng đến độ chính xác của việc chẩn đoán, nhất là những người bị nghiện rượu bia, thuốc lá. Dễ dẫn đến việc cấy ghép trụ implant không phù hợp với bệnh nhân, và quá trình đào thải trụ implant diễn ra.

   2/ Ảnh hưởng của thuốc lá, rượu bia đối với người sau khi trồng implant – Nha khoa implant Tân Bình

Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ cũng sẽ đưa cho bệnh nhân các chỉ định, hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi đã cắm implant thành công. Trong đó, bác sĩ sẽ đặc biệt nhắc nhở việc uống rượu bia, thuốc lá để tránh các ảnh hưởng xấu đến hiệu quả của việc cắm implant:

 • Gây nhiễm trùng quanh trụ implant 
 • Nguy cơ bị tiêu xương hàm tăng cao
 • Thời gian lành vết thương bị kéo dài
 • Giảm hiệu quả tích hợp trụ implant với xương hàm
 • Mão sứ trên implant cũng bị ảnh hưởng xấu 
 • Mão răng dễ bị ngả màu, giảm tính thẩm mỹ 
Rượu bia, thuốc lá làm mão răng dễ bị ngả màu

3/ Một số điều cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ implant – Nha khoa implant Tân Bình

 1. Không vận động quá mạnh trong 1 đến 2 ngày đầu sau khi cắm trụ implant. Đặc biệt là với các trường hợp tiến hành nâng xoang hàm thì càng phải chú ý hơn. Vì việc vận động mạnh dễ khiến trụ không ổn định, bị lệch.
 2. Ngoài việc đánh răng thông thường, bạn nên kết hợp sử dụng thêm máy tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.
 3. Tránh việc tác động lực mạnh vào vùng cắm trụ vì có thể gây chảy máu và viêm nhiễm.
 4. Khi vệ sinh răng miệng thực hiện như bình thường nhưng bạn nên sử dụng bàn chải lông tơ mềm, thao tác nhẹ nhàng tránh tác động mạnh đến phần trụ implant.
 5. Bỏ thói quen nghiến răng, cắn vật cứng, cắn bút,…
 6. Đến nha khoa để thăm khám định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ vệ sinh răng miệng, thăm khám nếu phát hiện các vấn đề về răng sẽ có thể đưa ra giải pháp kịp thời. Tránh để bệnh trở nặng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 7. Đặc biệt, không sử dụng thuốc lá, rượu bia sau khi trồng implant ít nhất 4 tuần. Vì carbon monoxide trong thuốc lá khi vào máu sẽ làm giảm dưỡng khí lành mạnh cần để nuôi các mô quanh trụ implant. 

Khi nào có thể ăn uống, sinh hoạt lại bình thường? Sau khi trụ implant đã tích hợp.

Nha khoa Việt Nha tự hào là Nha khoa Implant Tân Bình uy tín hàng đầu khu vực

Nha khoa Việt Nha tự hào là Nha khoa Implant Tân Bình uy tín hàng đầu khu vực. Nha khoa với đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và hơn 2000 ca cấy ghép implant thành công. Việt Nha tự tin sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

 ————————————————

Liên hệ ngay với Nha Khoa Việt Nha để được tư vấn miễn phí

Hệ thống chi nhánh: 

 • Việt Nha Tân Bình – 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Việt Nha Quận 3 – 08 Đường số 7, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
 • Việt Nha Quận 7 – 184 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7
 • Việt Nha Di Linh – 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 (Toàn hệ thống)
 • Thứ 2,Chủ nhật: 8h00 – 14h00 (Chi Nhánh Tân Bình – Làm full xuyên trưa)