RĂNG CHẾT TỦY NÊN TRỒNG IMPLANT HAY NÊN NHỔ?

Khi tủy răng bị viêm và không thể phục hồi được, còn gọi là răng chết tủy. Vậy khi răng chết tủy nên trồng Implant hay nên nhổ? Bạn đang băng khoăn không biết nên chọn cách nào thì hãy đến ngay với Nha Khoa Việt Nha để được hỗ trợ tư vấn cũng như phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Răng chết tủy là gì?

Cấu tạo của 1 chiếc răng

Tủy răng về bản chất là tổ chức liên kết chứa các dây thần kinh và mạch máu nằm ở giữa răng. Tủy có vai trò là mạch sống nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm xúc, bởi vậy khi tủy răng bị tổn thương sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng, viêm tủy nặng nhất là chết tủy.

Sở dĩ, xảy ra tình trạng răng bị chết tủy là do người bệnh bị viêm tủy răng lâu ngày không điều trị. Hiện tượng này xảy ra do vi khuẩn tấn công làm viêm nhiễm tủy răng dẫn đến cảm giác đau đớn, khó chịu khi ăn nhai ở người bệnh.

Nhận biết răng chết tủy như thế nào?

Dấu hiệu của răng chết tủy – răng chết tủy nên trồng Implant hay nên nhổ – Nha Khoa Việt Nha

Răng chết tủy sẽ có những dấu hiệu cơ bản sau:

  • Đau răng dữ dội khi ăn hoặc có tác động lên khu vực xung quanh
  • Răng rất nhạy cảm với đồ nóng hoặc lạnh và thời gian nhạy cảm kéo dài hơn sau khi bị kích thích
  • Xuất hiện tình trạng sưng nướu gần khu vực răng bị chết tủy
  • Xuất hiện mụn trên thành lợi quanh khu vực răng chết tủy
  • Răng chết tủy bắt đầu xuất hiện màu đen

Trường hợp răng chuyển màu đen do chết tủy bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng sau khi đã xử lý tủy chết.

Xử lý răng chết tủy như thế nào? Răng chết tủy có nguy hiểm không?

Tình trạng răng bị chết tủy khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng và phát sinh các thêm chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương và viêm hạch rất nguy hiểm với sức khỏe.

Bởi vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm do răng bị chết tủy gây nên, khi răng có những dấu hiệu được đề cập ở trên, bạn cần tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Tủy là cục nhân của răng, nó nằm sâu trong cùng bên dưới lớp ngà răng và men răng. Bởi vậy, khi tủy răng bị viêm nghĩa là cấu trúc răng đã tổn thương toàn phần. Thời gian tồn tại của răng này chỉ kéo dài tầm 1 năm hoặc ít hơn, sau đó sẽ xảy ra tình trạng sừng hóa mô răng.

Khi răng không còn tủy để cung cấp dinh dưỡng nữa thì nó cũng không còn cảm giác với thức ăn, cảm giác khi ăn nhai hay cảm nhận nhiệt độ thức ăn. Đặc biệt, răng sẽ không có bất kỳ phản ứng với những kích thích từ bên ngoài.

Quá trình sừng hóa mô răng sẽ khiến răng trở nên giòn và dễ mẽ hơn khi gặp tác động mạnh. Khi đã xuất hiện thì quá trình sừng hóa sẽ diễn ra nhanh chóng, và nếu bạn không có giải pháp khắc phục kịp thời thì có thể bạn sẽ bị mất răng vĩnh viễn.

Răng chết tủy nên trồng Implant hay nên nhổ?

Răng Implant giúp khắc phục tình trạng tiêu xương khi răng chết tủy đã bị nhổ hoàn toàn

Chỉ nên nhổ răng đã chết tủy khi không thể bảo tồn được chức năng ăn nhai của răng thật. Bởi vậy, khi răng đã chết tủy nhưng vẫn còn cứu vãn được thì bác sĩ của chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách khắc phục.

Ngược lại trường hợp răng bị chết tủy không còn tác dụng nữa thì bác sĩ sẽ chỉnh định nhổ bỏ để bảo vệ các răng bên cạnh.

Sau khi nhổ răng, bạn nên trồng lại răng sớm bằng phương pháp cấy ghép implant để phòng tránh tình trạng tiêu xương xảy ra dẫn tới gương mặt bị biến dạng. Trồng răng implant phục hình răng đã mất là giải pháp tốt nhất hiện nay nhằm giữ lại tính thẩm mỹ cho gương mặt và mang lại kết quả phục hình ở mức cao nhất.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

Fanpage: https://www.facebook.com/90HoangHoaThamQTB

VIET NHA GROUP
Where Smiles Shine
======================================
Các chi nhánh được TT Bảo Lãnh Trực Tiếp Bảo Hiểm PVI , PTI

  • Văn Phòng: 90 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình (Phím 2)
  • Nha Khoa Việt Nha Quận 3: 8 Đường Số 7, Cư Xá Đô Thành, phường 4, Quận 3 (phím 3)
  • Nha Khoa Việt Nha Bình Thạnh: 382 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh (phím 6)
  • Trụ Sở: 608 Phạm Văn Thuận, Khu phố 5, Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. (phím 4)

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)