TOP CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN HIỆN NAY

Nhiều người nghĩ niềng răng sẽ chỉ là gắn một bộ phần kim loại vào vùng răng để định hình lại phần khung xương hàm của họ. Nhưng liệu bạn có biết còn có rất nhiều loại niềng răng với nhiều công dụng mà có thể bạn chưa biết. 

1. Niềng răng cố định mắc cài kim loại

Niềng răng cố định mắc cài kim loại là một phương pháp điều trị nha khoa để điều chỉnh vị trí của các răng trong miệng bằng cách sử dụng các niềng răng và dây kim loại. Các loại dây kim loại này thường là loại thép không gỉ hoặc kim loại có độ bền trong nhiều năm.

Niềng răng cố định mắc cài kim loại

Niềng răng được gắn vào mặt trong của răng bằng keo dược liệu đặc biệt. Dây kim loại sau đó được sử dụng để kết nối các niềng lại với nhau, tạo ra áp lực nhằm dịch chuyển răng vào vị trí mới. Thời gian niềng răng có thể từ vài tháng cho tới vài năm, tùy thuộc vào vấn đề răng miệng của mỗi người. Niếng răng cố định có độ hiệu quả tốt nếu sử dụng đúng cách và tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ.

2. Niềng răng cố định mắc cài sứ

Niềng răng cố định mắc cài sứ là một phương pháp điều trị nha khoa để điều chỉnh vị trí của các răng trong miệng bằng cách sử dụng các niềng răng và dây bằng hợp kim sứ. Các loại dây và mắc cài được sử dụng bằng hợp kim sứ hoặc các hợp chất vô cơ khác, điểm lợi của loại niềng này là có thể hợp màu với tất cả loại răng nên tạo được tính thẩm mỹ rất cao.

Niềng răng cố định mắc cài sứ

Hầu như cách thức hoạt động của niềng răng cố định mắc cài sứ cũng sẽ giống với loại mắc cài kim loại. Thời gian niềng cũng sẽ phụ thuộc vào vấn đề hàm răng của mỗi người. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ có điểm yếu đó là khá cồng kềnh và dễ hỏng hơn loại kim loại. Loại này chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ hơn loại bình thường.

3. Niềng răng trong suốt 

Loại niềng răng mắc cài sứ không đạt được hiệu quả cao nên loại niềng răng trong suốt đã được sáng tạo ra. Niềng răng trong suốt một phương pháp điều trị nha khoa được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các răng mà không gây ra sự rõ ràng như niềng răng cố định truyền thống. Các vật liệu thường được dùng để làm niềng trong suốt sẽ là vật liệu nhựa trong suốt, như polycarbonate, polycrystalline, hay sứ composite. Điều này là cho việc sử dụng niềng răng trong suốt tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn những vẫn giữ được khả năng định hình lại khung xương hàm.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được gắn vào mặt trong của răng giống như niềng răng cố định truyền thống. Tuy nhiên, vật liệu trong suốt giúp làm giảm đi sự rõ ràng của niềng khi người ta cười hay nói. Thời gian niềng của niềng răng trong suốt cũng sẽ tương tự như niềng răng cố định tùy thuộc vào vấn đề răng miệng của mỗi người. Việc chăm sóc răng cũng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng niềng răng trong suốt.