TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Nha sẽ giúp bạn hoàn thiện những chiếc răng bị sâu, bể nguyên vẹn như ban đầu. Với thiết bị điều trị công nghệ hiện đại được trang bị tại bệnh viện, bạn sẽ không còn lo lắng  về việc trám răng gây ê buốt, đau đớn và mất thẩm mỹ như trước đây.

Trám răng thẩm mỹ là như thế nào

Trước đây, khi muốn trám những chiếc răng bị sâu, nứt chúng ta thường gặp phải rất nhiều lo ngại. Trước hết là tình trạng ăn nhai sau khi trám bị ê buốt, răng không còn được chắc khỏe như ban đầu. Hơn nữa, mảng trám răng với kỹ thuật truyền thống thường không đem lại vẻ thẩm mỹ cho diện mạo của hàm răng.

Trám răng thẩm mỹ khôi phục răng rất tự nhiên và bền chắc.

Trám răng thẩm mỹ ra đời đã đem đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm khi muốn khắc phục hàm răng của mình. Đây là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại một hay nhiều chiếc răng bị hư hỏng, sứt mẻ nhẹ hoặc bị sâu trở lại hình dạng và lấy lại chức năng ăn nhai bình thường như răng tự nhiên.

Vậy khi nào thì chúng ta có thể thực hiện trám răng thẩm mỹ ?

– Sâu răng: Các lổ hổng do sâu răng sẽ được trám khít thật thẩm mỹ nhờ phương pháp này. Kỹ thuật công nghệ cao này không chỉ phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn trả lại màu sắc tự nhiên cho răng.

– Chấn thương: Do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở trạng thái như lúc đầu. Vì vậy cần được trám răng thẩm mỹ để phục hồi chức năng ăn nhai và cả chức năng thẩm mỹ cho răng.

– Răng thưa: Tình trạng răng thưa khiến chúng ta gặp nhiều bất tiện trong việc ăn uống và cả vẻ thẩm mỹ khi lộ diện hàm răng. Trám thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng thưa, tránh nguy cơ sâu răng và mang lại thẩm mỹ cao hơn cho hàm răng.

Sâu răng là trường hợp cần phải trám răng để bảo vệ chiếc răng bị sâu cũng như các răng lân cận

Các kỹ thuật trám răng thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay

Để lựa chọn kỹ thuật trám răng thẩm mỹ phù hợp, bác sĩ Bệnh viện nha khoa KIM sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng của bạn thật cẩn thận bằng máy chụp phim kỹ thuật số. Tùy vào mức độ răng cần khắc phục như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn phương pháp tối ưu nhất.

– Trám răng trực tiếp: Đây là kỹ thuật trám răng mà nha sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng của bệnh nhân chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.

– Trám răng gián tiếp: Trám răng thẩm mỹ bằng phương pháp này được thực hiện phức tạp hơn. Nha sĩ phải tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

Những chất liệu trám răng thẩm mỹ hiện nay

Tại Nha khoa Việt Nha, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao về nha khoa, trang thiết bị điều trị đạt tiêu chuẩn cao của bộ y tế. Bệnh viện có hầu hết các chất liệu trám răng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lại vừa tăng độ bền chắc cho răng. Ngăn chặn những tác động

Vật liệu trám Amalgam

Amalgam là chất liệu truyền thống được tạo nên từ hỗn hợp các kim loại như: thủy ngân, đồng, bạc, thiếc…và chúng thường có màu bạc. Vì không có màu sắc giống màu răng thật nên amalgam thích hợp để trám các răng nằm ở phía trong như răng hàm.

Trám răng bằng Amalgam

Vật liệu trám răng Composite

Vật liệu này có tính chất dẻo làm tăng độ khít sát giữa chất trám với các mô răng thật. Composite có màu khá trong và đẹp nên thường được sử dụng trong dịch vụ trám răng thẩm mỹ, phù hợp với những nhóm răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa.

Vật liệu trám răng Composite

Vật liệu sứ

Sứ có tính chất cứng chắc nên phát huy hiệu quả khi sử dụng cho những miếng trám lớn, giúp làm tăng độ chắc chắn cho chất trám trên răng. Vật liệu sứ thích hợp cho những chỉ định điều trị răng sâu, răng bị viêm tủy. Tuy nhiên, nó lại không thích hợp trám cho những răng cửa.

Chất liệu trám răng bằng sứ

Trám răng thẩm mỹ bằng Kim loại quý

Kim loại sử dụng thông thường là: vàng, bạc, đồng. Vật liệu này có độ cứng hơn amalgam nên thực hiện chức năng ăn nhai cũng tốt hơn.

Trám răng thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ bằng kim loại quý

Trám răng bằng Gic thẩm mỹ

Vật liệu này có màu sắc tự nhiên như răng thật nên là lựa chọn thẩm mỹ tốt cho nhóm răng cửa.

Trám răng thẩm mỹ chất lượng cao tại Nha Khoa Việt Nha

Nha Khoa Việt Nha là địa chỉ điều trị các dịch vụ nha khoa chất lượng cao nhất hiện nay. Với quá trình phát triển và hoàn thiện trong hơn 15 năm qua của bệnh viện, bạn sẽ được thực hiện ca trám răng thẩm mỹ theo đúng quy trình nghiêm ngặt, mang lại những kết quả đặc biệt như:

– Răng sau khi trám có màu giống với răng thật, không gây dị ứng với nướu, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân

– Sử dụng chất liệu trám composite có độ cứng tương tự men răng. Kết dính tốt với tổ chức men và ngà răng giúp răng vững chắc hơn.

– Chất liệu composite sử dụng để trám răng có khả năng phóng thích Fluoride ngừa sâu răng hiệu quả

– Chất liệu dùng để trám răng không bị biến chất, tồn tại lâu dài cùng với mô cơ thể nếu được chăm sóc đúng cách.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

Các chi nhánh được TT Bảo Lãnh Trực Tiếp Bảo Hiểm PVI , PTI

  • Nha Khoa Việt Nha Tân Bình – Văn Phòng: 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình (Phím 2)
  • Nha Khoa Việt Nha Bình Thạnh: 382 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh (phím 6)
  • 608 Phạm Văn Thuận, KP5,Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. (phím 4)
  • Nha khoa Việt Nha Di Linh: 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)