Trồng Răng Implant Lưu Ý 7 Điều Sau

Trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng giả hiện đại có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Implant có nhiều ưu điểm vượt trội, nhất là có cấu tạo gồm cả chân và thân răng nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn cả trong và sau khi trồng răng, Nha khoa Việt Nha chia sẻ cho bạn 7 điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant qua bài viết dưới đây. 

1/ Những đối tượng nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant có thể áp dụng được với hầu hết các trường hợp mất răng, tuy nhiên, tùy theo từng vị trí, thời gian thực hiện sẽ khác nhau. 

7 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Trồng Răng Implant
Trồng răng Implant có thể áp dụng được với hầu hết các trường hợp mất răng, tuy nhiên, tùy theo từng vị trí, thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Các trường hợp nên cấy ghép cụ thể như sau: 

 • Mất 1 răng bẩm sinh. 
 • Mất 1 răng ở vị trí bất kỳ (răng cửa, răng hàm,…)
 • Mất nhiều răng liền kề hoặc mất răng ở vị trí tách biệt. 
 • Răng bị hỏng, răng bị sâu nặng bắt buộc phải nhổ bỏ. 
 • Trên hàm răng có một hoặc nhiều răng bị khuyết thiếu. 
 • Răng ở hàm trên quá yếu, không đủ sức để sử dụng kỹ thuật cầu răng sứ. 
 • Răng hàm cũ đã mất chức năng, cần phải phục hình răng để đảm bảo chức năng ăn nhai. 
 • Bệnh nhân đã trồng răng giả nhưng bị hỏng. 

Tuy nhiên, các đối tượng nên cắm trụ phải được các bác sĩ cân nhắc và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như tình trạng răng miệng cụ thể, sức khỏe của bệnh nhân,… Do đó, bệnh nhân nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín, có chất lượng để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn, thâm niên trong nghề để được thăm khám và tư vấn chính xác. 

2/ 7 điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant

Việc chuẩn bị cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng giả hiện đại sẽ giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Dưới đây là 7 điều cần lưu ý trước khi cấy ghép implant. 

(1)  Lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, có chất lượng tốt 

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép. Do đó, bệnh nhân phải lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng tốt, có đội ngũ y – bác sĩ thâm niên lâu năm trong nghề và thực hiện thành công đa dạng ca cấy ghép Implant,… 

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo thêm những tiêu chí đánh giá phòng khám nha khoa đạt chuẩn khác để có quyết định chuẩn xác và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

(2)  Chụp CT kiểm tra xương và răng trước khi lên phác đồ điều trị

Trước khi cấy ghép, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT cho bệnh nhân để kiểm tra chính xác về mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao của xương và tình trạng răng của bệnh nhân. Sau đó cân nhắc, xem xét bề rộng xương có thật sự phù hợp với kỹ thuật cắm trụ Implant hay không?. 

7 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Trồng Răng Implant
Dựa vào các kết quả chụp phim này, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị tối ưu nhất, phù hợp với từng đối tượng.

Nếu bệnh nhân có kích thước hàm hạn chế, không đạt chuẩn thì cần phải áp dụng phương pháp nâng xương hoặc ghép xương trước khi thực hiện trồng răng. 

Dựa vào các kết quả chụp phim này, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị tối ưu nhất, phù hợp với từng đối tượng, xác định chính xác vị trí đặt và kích thước trụ Implant phù hợp, hiệu quả nhất. 

Để có được kết quả trồng răng tốt nhất, xương hàm của bệnh nhân cần phải đáp ứng được những điều kiện sau: 

 • Đảm bảo mật độ và sức khỏe của xương hàm. 
 • Kích thước của xương hàm phải đạt chuẩn, không quá giòn hoặc xốp. 
 • Bề rộng của xương hàm phải phù hợp với trụ cấy ghép để đảm bảo trụ tích hợp chắc chắn vào mô xương, răng implant có thể tồn tại được trong môi trường khoang miệng mà không bị đào thải ra bên ngoài. 

Sau khi chụp CT, bệnh nhân sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, đồng thời có thể phát hiện các bệnh lý về răng miệng như áp xe, sâu răng, mọc răng khôn,… (nếu có) của bệnh nhân. Nhờ đó, các bác sĩ sẽ có những phương án điều trị kịp thời và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm, tình huống xấu cho bệnh nhân. 

(3) Bệnh nhân phải nói rõ tình trạng sức khỏe của bản thân với Bác sĩ thực hiện

Bệnh nhân cần mô tả thật chi tiết và rõ ràng cho các Bác sĩ về sức khỏe của bản thân, các bệnh lý nền trước đó để Bác sĩ có đủ cơ sở và kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. 

Nếu bệnh nhân có thắc mắc về các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường khi trồng răng có xảy ra vấn đề gì không… thì hãy trao đổi trực tiếp với các Bác sĩ để hạn chế xảy ra các rủi ro ảnh hưởng đến quá trình và kết quả cấy ghép. 

(4) Bệnh nhân phải cai thuốc lá, không sử dụng bia rượu cả trước, trong và sau khi cắm trụ

Trước khi cấy ghép Implant, các Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân bỏ thuốc lá, rượu bia trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tháng trước đó và tiếp tục ngừng cho đến khi cấy ghép được hoàn tất trong vòng 4 – 6 tháng sau. 

Do bia rượu, thuốc lá có các thành phần tác động rất nhiều đến răng, nướu, gây ảnh hưởng đến kết quả và gia tăng tỷ lệ thất bại khi thực hiện trồng răng. 

(5) Bệnh nhân nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoải mái

Đây là vấn đề mà hầu hết các bệnh nhân thường không quá quan tâm và chú ý đến, tuy nhiên, khi mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

(6) Bệnh nhân nên chuẩn bị tâm lý thoải mái

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân không nên suy nghĩ hay căng thẳng quá nhiều, bởi điều này có thể gián tiếp tạo nên những áp lực cho các Bác sĩ thực hiện

Trên thực tế, việc trồng răng không quá nguy hiểm và được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn nên bệnh nhân không cần quá lo lắng. 

(7) Lựa chọn loại trụ Implant phù hợp nhất

Trước khi thực hiện cắm trụ, bệnh nhân nên tham khảo và tìm hiểu thật cẩn thận, kỹ lưỡng về ưu nhược điểm của từng loại trụ khác nhau trên thị trường. Từ đó, có thể cân nhắc đưa ra quyết định lựa chọn loại trụ có chi phí, thời gian tích hợp sao cho phù hợp nhất. 

7 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Trồng Răng Implant
Trước khi thực hiện cắm trụ, bệnh nhân nên tham khảo và tìm hiểu thật cẩn thận, kỹ lưỡng về ưu nhược điểm của từng loại trụ khác nhau trên thị trường.

Hiện nay, có những loại trụ implant phổ biến như: 

 • Trụ Implant Dentium Hàn Quốc: Đây là loại trụ có chi phí vừa phải, thời gian tích hợp xương từ 4 -5 tháng. Mặc dù có thời gian lành thương và hoàn tất quá trình trồng răng khá lâu nhưng vẫn đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ: Đây là dòng trụ có chi phí cao, thời gian tích hợp nhanh chóng, chỉ trên 1 tháng. 

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng trụ Implant khác như những các trụ có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ như Osstem, Pantol USA,… Hoặc khách hàng có thể xem thêm thông tin chi tiết các loại trụ tại đây.