Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết

Nhược điểm của trồng răng implant là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bệnh nhân khi có nhu cầu cấy ghép Implant để thay thế cho răng bị mất. Nếu không  cẩn thận, bạn sẽ phải hối hận và không đạt kết quả trồng implant tốt nhất. Vậy đâu là ưu – nhược điểm của trồng răng implant? Cùng Nha khoa Việt Nha giải đáp qua bài viết sau đây. 

1/ Trồng răng Implant là gì? Những trường hợp nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì? 

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại ưu việt nhất hiện nay, khắc phục tốt tình trạng mất răng và ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả. 

Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết
Răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo đầy đủ chân, thân răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách cấy ghép trụ có chất liệu Titanium vào xương hàm thay thế cho chân răng thật bị mất. Trụ sau khi được cắm vào sẽ bám chặt và tích hợp vào xương hàm. Thông qua các khớp nối Abutment, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão sứ lên trên. 

Do đó, răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo đầy đủ chân, thân răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật. 

Những trường hợp nên trồng răng Implant

Đa số các trường hợp mất răng đều phù hợp với kỹ thuật cấy ghép, có thể kể đến một số trường hợp như: 

 • Bị mất 1 răng. 
 • Bị mất 2 hoặc nhiều răng. 
 • Bị mất răng toàn hàm. 
 • Chân răng bị hư hỏng nặng, buộc phải nhổ bỏ. 

Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp trên, vẫn có một vài trường hợp đặc biệt không được cấy ghép. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm tại đây

Mỗi trường hợp, tình trạng răng miệng khác nhau sẽ có những giải pháp cấy ghép khác nhau. Do đó, bệnh nhân nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín, có chất lượng và thăm khám với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo phương pháp cắm trụ đạt kết quả tốt nhất, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.  

2/ Ưu điểm của trồng răng Implant 

Răng Implant được ưa chuộng bậc nhất ở Việt Nam bởi nhiều ưu điểm vượt bậc nó mang đến. Có thể nhắc đến một số ưu điểm, lợi ích như: 

 • Tuổi thọ cao: So với những kỹ thuật khác như làm cầu răng sứ, răng giả,… tuổi thọ của trụ cao hơn gấp nhiều lần. Nếu được chăm sóc đúng cách, trụ có thể tồn tại trong khoang miệng đến hơn 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn. 
 • Không làm ảnh hưởng đến răng lân cận: Kỹ thuật cắm trụ được thực hiện độc lập, răng implant thay thế vào đúng vị trí răng bị mất trên xương hàm, không tác động đến các răng xung quanh. 
Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết
 Kỹ thuật cắm trụ được thực hiện độc lập, răng implant thay thế vào đúng vị trí răng bị mất trên xương hàm
 • Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm: Trụ được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm, thực hiện vai trò như răng thật, do đó, ngăn chặn tối đa hiện tượng rụng răng, tụt lợi xảy ra. 
 •  Tính thẩm mỹ tuyệt đối: Ngoài ưu điểm thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái như thường, màu sắc của răng thay thế cũng giống răng thật đến 99%, tạo cảm giác tự nhiên, tự tin giao tiếp cho người cắm trụ. 

3/ Nhược điểm của trồng răng Implant 

Ngoài những ưu điểm nổi bật, nhược điểm của trồng răng Implant cũng là một vấn đề cần bệnh nhân đặc biệt lưu ý. 

(1) Cấy ghép cần được thực hiện bởi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao

Đây là một nhược điểm của trồng răng Implant có tính chất quyết định trực tiếp đến kết quả cấy ghép. Kỹ thuật này được đánh giá là phức tạp, chuyên sâu, đòi hỏi mức độ chính xác cao của Bác sĩ. 

Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết
Kỹ thuật trồng răng implant  được đánh giá là phức tạp, chuyên sâu, đòi hỏi mức độ chính xác cao của Bác sĩ. 

Do đó, để cấy ghép đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên lựa chọn bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thực hiện đa dạng ca cắm trụ từ đơn giản đến phức tạp, có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc về trụ implant nhằm xử lý hiệu quả nhất các vấn đề phát sinh trong quá trình phục hình. 

(2) Implant đòi hỏi trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, tân tiến. 

Một nhược điểm của trồng răng implant nữa là kỹ thuật này bắt buộc phải thực hiện bằng các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, tân tiến và đảm bảo vô trùng đạt chuẩn y khoa. 

Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết
Nha khoa Việt Nha có hệ thống phòng khám trang trọng, vô trùng tuyệt đối

Như vậy, bệnh nhân trước khi cấy ghép cũng nên tìm những nha khoa có hệ thống trang thiết bị đầu tư, cam kết vô trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình thực hiện. 

(3) Thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép Implant kéo dài. 

Thông thường, bệnh nhân phải mất từ khoảng 3 – 6 tháng mới hoàn tất quy trình cấy ghép. Bởi vì, bác sĩ phải đợi trụ được tích hợp vào xương hàm, rồi mới tiến hành đặt mão sứ lên trên. 

Nhược điểm của trồng răng Implant này không phù hợp với những trường hợp bệnh nhân cần phục hồi răng nhanh chóng, những người bận rộn,…. 

Tuy nhiên, hiện nay, các nha khoa đã có phương pháp cấy ghép tức thì, tiết kiệm được nhiều thời gian cho bệnh nhân, nhưng phương pháp này không phải đối tượng nào cũng được áp dụng, mà phải được chọn lọc rất kỹ lưỡng. 

(4) Implant không phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi. 

Ngoài những nhược điểm của trồng răng Implant trên, bệnh nhân khi cấy ghép cũng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. 

Đặc biệt, trẻ em dưới 16 tuổi thì chưa nên áp dụng phương pháp phục hình răng này bởi vì xương hàm vẫn còn phát triển, mật độ xương còn thấp nên răng thay thế không được ổn định vững chắc, dễ xảy ra nguy cơ bị vùi Implant. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự phát triển và cấu trúc xương hàm khác nhau, trẻ có cùng độ tuổi sẽ được tư vấn thực hiện khác nhau. Do đó, ba mẹ nên đưa trẻ đến thăm khám và tư vấn trực tiếp tại nha khoa có chất lượng để có thông tin chính xác nhất. 

(5) Biến chứng khi lựa chọn nha khoa không đạt chuẩn

Những nhược điểm của trồng răng implant lớn nhất là các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi cắm trụ, nó tác động trực tiếp đến kết quả và cả sức khỏe của bệnh nhân. Những biến chứng phổ biến là: 

 • Chảy máu, sưng tấy, đau nhức dai dẳng sau cấy ghép. 
 • Nhiễm trùng vùng cấy ghép. 
 • Trụ bị nghiêng lệch, đặt sai vị trí.  

Nguyên nhân chính cho các biến chứng là do bác sĩ thực hiện chưa đủ kinh nghiệm, thực hiện sai kỹ thuật, đặt trụ không đúng vào vị trí bị mất răng, khiến trụ bị nghiêng lệch trục. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách, khiến thức ăn thừa bị dính vào trụ thay thế, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất xương xung quanh trụ, trụ bị đào thải. 

4/ Nha khoa Việt Nha – sự lựa chọn hoàn hảo khi trồng răng Implant

Nha khoa Việt Nha là nha khoa thuộc TOP Nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng hoàn toàn có thể tin chọn Việt Nha để gửi gắm nụ cười, vì Chúng tôi có: 

 • Đội ngũ bác sĩ được cấp chứng chỉ, có trình độ chuyên môn cao, là chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép. 
 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại, công nghệ mới nhất. 
 • Phòng khám trang trọng, vô trùng tuyệt đối. 
 • Giấy phép hoạt động được Sở Y tế cấp, đi vào hoạt động trong  nhiều năm. 
 • Trụ được nhập khẩu chính hãng từ các nước Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc,… có minh chứng xuất xứ, chất lượng đạt chuẩn.

Ưu - Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết

Ngoài ra, Việt Nha còn có các chính sách hậu mãi lâu dài, liên kết với các bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam như PVI, Bảo Minh, PTI,,… đảm bảo quá trình cấy ghép được thực hiện tốt nhất cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với Nha khoa  Việt Nha khi có nhu cầu cấy ghép Implant để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất.