VIÊM NHA CHU

Viêm nha chu thường biểu hiện qua các triệu chứng như: chảy máu nướu khi chải răng, nướu đỏ, sưng, tách ra khỏi răng, có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng… Tuy nhiên, trong giai đoạn hình thành bệnh thì không có biểu hiện gì nhiều, vì vậy, bạn cần duy trì thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để phát hiện và điều trị viêm nha chu kịp thời nếu có.

Viêm nha chu là gì?

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay, đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh sau viêm nướu. Ở giai đoạn này, nguy cơ mất răng ở khách hàng là rất cao.

Viêm nha chu thường biểu hiện qua các triệu chứng như: chảy máu nướu khi chải răng, nướu đỏ, sưng, tách ra khỏi răng, có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng… Tuy nhiên, trong giai đoạn hình thành bệnh thì không có biểu hiện gì nhiều, vì vậy, bạn cần duy trì thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để phát hiện và điều trị viêm nha chu kịp thời nếu có.

Viêm nha chu gây chảy máu chân răng khi đánh răng.

Viêm nha chu là do nguyên nhân gì?

Viêm nha chu là do chế độ dinh dưỡng không tốt, ăn những thức ăn gây bào mòn men răng. Các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, tâm lí căng thẳng, làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể cũng là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh nha chu. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển. Các vi khuẩn này sẽ xâm nhập mô nướu, gây viêm nha chu, dần dần phá hủy mô nướu, gây mất răng ở khách hàng.

Viêm nha chu

(Chăm sóc răng miệng không đúng cách làm gia tăng nguy cơ gây các bệnh viêm nha chu)

Viêm nha chu nặng làm mất răng phải làm sao?

Viêm nha chu sẽ có từng phương pháp điều trị riêng qua từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn bệnh lý được phát hiện sớm và chưa ảnh hưởng nhiều: bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ các mảng bám trên răng, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Phương pháp này sẽ được duy trì thường xuyên kết hợp với thăm khám răng để theo dõi sát nhất những diễn biến của bệnh viêm nha chu và có hướng xử lý kịp thời tiếp theo.

Giai đoạn bệnh đang phát triển: Ở giai đoạn này, tùy trường hợp mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xử lý phù hợp. Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định bít trám tủy, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và phá hủy chân răng, giúp bảo tồn răng. Bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định phục hình răng sứ nếu có yêu cầu.

Giai đoạn viêm nha chu nặng làm mất răng: Đây là giai đoạn viêm nha chu nghiêm trọng nhất. Ở giai đoạn này, nếu không thể bảo tồn răng được nữa, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và tiến hành cắm ghép implant, phục hình răng bị mất.

Nha khoa Việt Nha hiện nay có thực hiện điều trị viêm nha chu qua từng giai đoạn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cho khách hàng, đây sẽ là địa chỉ giúp bạn có được kết quả cao nhất cũng như không phải lo lắng viêm nha chu sẽ tái phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu viêm nha chu nặng gây mất răng, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng và thực hiện cắm ghép implant phục hình răng bị mất.

Khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh viêm nha chu bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được thăm khám, kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

Các chi nhánh được TT Bảo Lãnh Trực Tiếp Bảo Hiểm PVI , PTI

  • Nha Khoa Việt Nha Tân Bình – Văn Phòng: 01 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình (Phím 2)
  • Nha Khoa Việt Nha Bình Thạnh: 382 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh (phím 6)
  • 608 Phạm Văn Thuận, KP5,Phường Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. (phím 4)
  • Nha khoa Việt Nha Di Linh: 1044 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)