VIỆT NHA TÂN BÌNH ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN CHO BẠN

Niềng răng có đắt không ?

Để sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng “đều như hạt bắp”, khá nhiều người đã và đang tìm tới phương pháp niềng răng – chỉnh nha thẩm mỹ. Tuy nhiên, ai trong chúng ta cũng đều quan tâm đến nhiều yếu tố: tay nghề bác sĩ, phòng khám đạt chuẩn, công nghệ hiện đại, và đặc biệt là giá cả để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình. Vậy, niềng răng với chi phí nào là hợp lý? 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp điều trị thẩm mỹ trong lĩnh vực nha khoa nhằm khắc phục cũng như sắp xếp lại tình trạng răng hô, móm, thưa, mọc lộn xộn, sai khớp cắn, v.v. Bằng việc nhờ đến các loại khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng, v.v. Răng sẽ được “dịch chuyển” dần nhờ lực kéo cơ học cho đến khi về với vị trí đã được xác định là tối ưu nhất trên cung hàm.

Nếu như ở một số phương pháp phục hình thẩm mỹ khác chỉ tác động đến răng, thì niềng răng còn tác động đến cả cấu trúc xương hàm. Theo cơ chế hoạt động của phương pháp này, các răng sẽ di chuyển và phối hợp hài hòa trong suốt thời gian bạn đeo niềng, cho tới khi đạt đến một mức độ đồng nhất, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sĩ phải hiểu được mật độ xương,  dự đoán một cách tương đối các hướng mà răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng.

Không những cải thiện về phương diện thẩm mỹ khuôn mặt, phương pháp này còn mang đến một số lợi ích về mặt xương hàm:

  • Cải thiện khớp cắn giúp quá trình ăn nhai được thuận lợi.
  • Giúp giảm áp lực cho quai hàm: trong trường hợp răng bị hô hoặc móm quá nhiều, có thể gây tổn hại đến hàm răng, do khớp cắn mạnh, tác động tới nướu và xương hàm.
  • Tránh được các vấn đề răng miệng: sâu răng, viêm lợi, hôi miệng, nguy cơ cao mất răng sớm khi về già, .v.v do răng mọc sai lệch dẫn đến khó vệ sinh.

Vậy chi phí cho phương pháp niềng răng có đắt không?

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí của một ca niềng răng thẩm mỹ. Các chuyên gia nha khoa chia sẻ chi phí cho một ca niềng răng thường không cố định mà sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng. Cụ thể, chi phí của một lần thực hiện sẽ bị chi phối bởi một vài yếu tố sau đây: Phương pháp niềng răng, tình trạng sức khỏe răng miệng và mức độ sai lệch của hàm răng.

Đây có thể nói là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của một ca niềng. Hiện nay, ngành Y học nha khoa phát triển và cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, chẳng hạn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng mặt trong…

Trước tiên, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phù hợp của các phương pháp trên đối với trình trạng của mỗi người. Cụ thể là dựa vào các dạng bệnh lý, mức độ nặng nhẹ, mong muốn của khách hàng, và tất nhiên là cả khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn loại khí cụ niềng răng phù hợp nhờ sử dụng thêm phần mềm 3D phân tích tỷ lệ khuôn mặt nhằm đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, sao cho khuôn mặt có tỉ lệ hài hòa nhất.

1. Niềng răng kim loại

Đây là phương pháp niềng răng ra đời sớm nhất và đã được thử thách qua thời gian cũng như thực tế sử dụng của khách hàng. Do đó, niềng răng kim loại đã trở thành loại mắc cài được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực chỉnh nha. Tuy không đạt được độ thẩm mỹ cao nhưng phương pháp này có giá thành phải chăng, thời gian thấy được kết quả thường nhanh hơn phương pháp mắc cài sứ.

Niềng răng giá bao nhiêu
Niềng răng kim loại chi phí từ 25-35 triệu VNĐ

Giá thành: 25-35 triệu VNĐ

2. Niềng răng bằng sứ

Niềng răng với mắc cài bằng sứ về cơ bản có kích thước và hình dạng giống với mắc cài kim loại, nhưng màu giống hoặc trong suốt gần giống với màu của răng thật. Tuy nhiên, so với răng thật, các mắc cài bằng sứ vẫn thân thiện với cơ thể hơn và ít gờ cạnh nên gây vướng víu cho môi và má.

Ngoài ra, với các mắc cài bằng sứ sẽ khó nhận ra được khi nhìn từ xa bởi chúng có màu gần giống như màu răng, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng
Giá thành: khoảng 30 -40 triệu VNĐ tùy thuộc một hoặc cả hai hàm

Giá thành: khoảng 30 -40 triệu VNĐ tùy thuộc một hoặc cả hai hàm

3. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng không mắc cài hay niềng răng bằng khay trong suốt là hình thức niềng răng mới nhất và hiện đại nhất. Hình thức niềng răng này sử dụng những khay niềng trong suốt thay cho hệ thống mắc cài trên răng nhằm điều chỉnh các khớp răng lệch lạc. Hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào độ ổn định và tình trạng răng của mỗi người, nhưng thường sẽ không được khuyến khích đối với các trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc nhiều.

Niềng răng
Giá thành: khoảng 80-120 triệu VNĐ

Giá thành: khoảng 80-120 triệu VNĐ

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Thông thường, nếu khách hàng có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý liên quan thì mức chi phí cho một ca niềng răng sẽ không thay đổi nhiều so với bảng giá chuẩn tại trung tâm. Ngược lại, nếu khách hàng đang mắc phải một số bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy, men răng xấu, v.v. bác sĩ buộc phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng. Lúc này, bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí phát sinh cho các dịch vụ hỗ trợ.

Mức độ sai lệch của hàm răng

Đối với mỗi trường hợp răng sẽ có mức chi phí niềng khác nhau, nếu răng trong trường hợp nhẹ hoặc trung bình (hô, móm, lệch lạc nhẹ) thì thời gian điều trị và số lần thăm khám không nhiều, kĩ thuật nắn chỉnh và sắp xếp lại răng cũng không quá phức tạp. Do đó chi phí điều trị sẽ tương đối thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp răng ở mức độ phức tạp hơn thì sẽ đòi hỏi thời gian điều trị dài cùng với đó là các khí cụ hỗ trợ niềng răng cũng được sử dụng nhiều, bác sĩ buộc phải mất nhiều thời gian và công sức để nắn chỉnh răng hơn. Vì vậy giá tiền cho một ca niềng cũng sẽ tăng lên.

Niềng răng
Đối với mỗi trường hợp răng sẽ có mức chi phí niềng khác nhau

Niềng răng giá rẻ nên hay không nên?

Theo mức giá chung trên thị trường, chi phí cho ca mắc cài kim loại sẽ có giá thấp hơn mắc cài sứ, và niềng răng không mắc cài sẽ có giá cao hơn hẳn các loại niềng răng còn lại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải loại niềng răng đắt tiền nào cũng tốt còn những loại niềng rẻ thì chỉ mang lại kết quả thấp.

Việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín chất lượng để giao phó “nụ cười”. Đừng quên thăm hỏi người thân và bạn bè – những ai đã từng có kinh nghiệm niềng răng để lựa chọn cho mình một nơi phù hợp.

Niềng răng
Chi phí cho một ca niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tóm lại, mức chi phí cho một ca niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Phương pháp niềng răng bạn chọn, tình trạng sức khỏe răng miệng và mức độ sai lệch của hàm răng. Tùy theo từng trường hợp mà chi phí niềng có thể dao động ở nhiều mức giá khác nhau. Nhưng suy cho cùng, niềng răng vẫn là một “khoản đầu tư sinh lời”, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, vừa giúp cho cấu trúc khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website: nhakhoavietnha.com

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
– Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống )
– Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)