CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG SAU KHI NHỔ RĂNG

                         CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG SAU KHI NHỔ RĂNG

                                             ( đặc biệt là răng_khôn )

     Quá trình nhổ răng khôn được thực hiện bởi nha sĩ hay bác sĩ phẫu thuật răng miệng cần được chăm sóc hậu phẫu thuật một cách tỉ mỉ và cẩn trọng để đảm bảo sự hồi phục nhanh chóng và toàn vẹn. Nếu bạn không làm sạch răng miệng đúng cách, bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm sưng tấy, hay còn gọi là "viêm ổ răng khô".

    1. Việc thấy một ít máu rỉ ra từ vùng mới nhổ răng trong vòng 24 - 48 giờ đồng hồ sau phẫu thuật là hoàn toàn bình thường. Chất rỉ này chủ yếu là nước bọt đi kèm với một chút máu . Thông thường, bạn nên t hay bông gạc sau 1 giờ hoặc hơn nếu thấy cần thiết.


    2. Tránh chải răng vào ngày đầu tiên sau khi nhổ răng. Không nên chải răng, khạc nhổ, hay súc miệng bằng dung dịch súc miệng trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Hành động này có thể gây cản trở tiến trình bình phục và làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn viêm ổ răng khô hoặc nhiễm trùng.


    3. Không nên chải ở khu vực vừa mới nhổ răng trong vòng 3 ngày . Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc súc miệng với 1/2 cốc nước ấm và 1 ít muối.

4. Uống nhiều nước. Thói quen này sẽ giữ miệng ẩm ướt và giúp tránh được tình trạng viêm ổ răng khô và nhiễm trùng.


    5. Nhai thức ăn mềm hoặc chất lỏng. Không nên ăn bất cứ thứ gì có thể bị vướng vào ổ răng trống hay làm rối loạn tình trạng đông máu.

Website: nhakhoavietnha.com

      Hotline: 1900 0141 - 0995 808 818

Các dịch vụ hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng.

Các dịch vụ nha khoa hẫm mỹ.

 

 

 

Tổng đài tư vấn
1900 0141